Print Thứ Hai, 28/06/2021 17:18 Gốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ vừa có buổi kiểm tra và làm việc nghe báo cáo về tình hình thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU) tại Cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, địa phương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác IUU.

Song, theo Phó Chủ tịch việc triển khai thực hiện hiện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu để đảm bảo việc tháo gỡ “Thẻ vàng” của EC đối với thủy sản xuất khẩu của Việt Nam và phát triển thủy sản của thành phố, ý thức trách nhiệm của một số đơn vị, cá nhân chưa cao, sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của một số đơn vị còn hạn chế. Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện ven biển tiếp tục tích cực, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU đã được UBND thành phố chỉ đạo, ban hành.

Phó Chủ tịch giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương chỉ đạo kiện toàn Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá tại Cảng cá Ngọc Hải, trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng cá nhân tham gia.

Cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn. (Ảnh minh họa).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp cùng Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố và các quận, huyện rà soát toàn diện số lượng, tình trạng hoạt động của các tàu cá trên địa bàn thành phố. Trước mắt, trong tháng 7/2021 tập trung rà soát tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 6m đến 15m báo cáo UBND thành phố. Cùng với đó tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, giám sát UBND các quận, huyện có cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công bố cảng cá, về thủy sản và các vấn đề có liên quan. Quản lý chặt chẽ tàu cá xuất bến, nhập bến và các thuyền viên khi xuất bến.

Phó Chủ tịch cũng đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thủy sản, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật, bên cạnh đó phải phân công rõ trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng trong thực thi nhiệm vụ chống khai thác IUU.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục tích cực, khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác