Print Thứ Sáu, 31/05/2024 07:05 Gốc

Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến tại Văn bản 3612/VP-GT chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục thực hiện thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố, thời gian gia hạn thực hiện thí điểm là 02 năm.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam được tiếp tục sử dụng miễn phí vỉa hè trên các tuyến đường để đặt điểm đỗ xe đạp.

Ảnh minh họa.

Chủ tịch giao UBND các quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An chủ trì cùng Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố kiểm tra, xử lý các vấn đề về an ninh trật tự, ATGT tại các vị trí trạm đỗ xe đạp trên địa bàn quản lý. Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người dân có hàng quán kinh doanh không lấn chiếm diện tích các vị trí trạm đỗ xe, ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ xe đạp công cộng của người dân và du khách.

Giao Sở Tài chính và Cục Thuế thành phố hướng dẫn Công ty Cổ phần Tập đoàn Trí Nam thực hiện các quy định liên quan đến giá dịch vụ sử dụng xe đạp công cộng và thực hiện các nghĩa vụ nộp các loại thuế liên quan.

Chính thức vận hành từ tháng 3/2023, quy mô thí điểm tại 4 quận: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An, với 47 điểm Trạm và khoảng 460 xe, gần 55.500 tài khoản đăng ký…

Đến nay, sau 01 năm triển khai thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng đã được người dân cũng như du khách đón nhận, hưởng ứng tích cực. Dự án đã góp phần xây dựng văn hóa xe đạp, khuyến khích người dân sử dụng xe đạp như một giải pháp giao thông thân thiện, hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe cộng đồng… Đặc biệt, Dự án góp phần cung cấp thêm việc lựa chọn trong di chuyển cho khách du lịch khi đến Hải Phòng, tạo hình ảnh thân thiện trong mắt du khách, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố./.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục thực hiện thí điểm Dự án dịch vụ xe đạp công cộng TNGo trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác