Pháp luật

Tiếp tục thu giữ 125kg ngà voi nhập lậu bằng đường biển từ nước ngoài về Việt Nam

Trưa 6/2, tại Cảng container quốc tế Lạch Huyện, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục phát hiện, kiểm tra 1 container nhập lậu ngà voi từ nước ngoài về Việt Nam.

Theo đó, các cơ quan chức năng tiến hành mở kẹp chì 1 container loại 40 feet có dấu hiệu nghi vấn. Quá trình kiểm tra phát hiện số lượng ngà voi gồm 42 khúc có tổng trọng lượng 125kg, được chứa trong các bao tải. Số ngà voi này được trộn lẫn vào sừng bò nuôi, nhập khẩu từ châu Phi về Việt Nam bằng đường biển.

Lực lượng chức năng kiểm tra số ngà voi nhập lậu.

Trước đó, ngày 2/2, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Cục Hải quan Hải Phòng cũng phát hiện và thu giữ 117 khúc ngà voi, với tổng trọng lượng khoảng 490kg chứa trong container, được đăng ký theo tờ khai hải quan là sừng bò nuôi nhập khẩu. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, các lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tổng cộng 625kg ngà voi nhập lậu bằng đường biển.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tin: Hoàng Xuân. Ảnh: Mạnh Thường

Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Tin khác

Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp của LG

Sáng 25/4, tại Seoul Hàn Quốc, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập…

03/05/2024

Công ty đóng tàu Bạch Đằng hạ thủy tàu hàng 17.500DWT khai thác viễn dương

Tối muộn 2/5, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Bạch Đằng tổ…

03/05/2024

Phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công Đêm hội “Hải Phòng-Bừng sáng miền di sản”

Chiều 2/5, Sở Văn hóa và Thể thao họp với các Sở, ngành, đơn vị,…

02/05/2024

Phân công đồng chí Trần Thanh Mẫn điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội

Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân công đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên…

02/05/2024

Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ

Chiều ngày 2/5, Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV đã…

02/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More