Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:03

Sáng 7/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp Đoàn công tác thành phốKitayushu (Nhật Bản) do ông Ittoku Hitoshi, Trưởng ban Dự án quốc tế, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitayushu làm trưởng đoàn, đến thăm quan hoạt động của Hải Phòng trong lĩnh vực cấp, thoát nước. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thành gửi lời chào mừng đến ngài Ittoku Hitoshi và các thành viên của đoàn đã đến thăm Hải Phòng. Phó Chủ tịch Thành phố khẳng định Hải Phòng và Kitakyushu có mối quan hệ thân thiết trong hợp tác phát triển, đầu tư có chiều sâu. Việc hợp tác giao lưu, đào tạo về văn hóa – giáo dục, cấp thoát nước và bảo vệ môi trường là những hoạt động thiết thực giữa thành phố Kitakyushu và Hải Phòng trong thời gian qua.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp Đoàn công tác thành phố Kitakyushu.

Ngài Ittoku Hitoshi, Trưởng ban Dự án quốc tế, Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu thông tin, hiện nay thành phố Kitakyushu đang hỗ trợ Hải Phòng triển khai Dự án “Nâng cao năng lực quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải và năng lực ứng phó với ngập lụt” đã được JICA thông qua (giai đoạn 2018-2021) và bắt đầu triển khai từ tháng 5/2018. Trong khuôn khổ Dự án, Cục Cấp Thoát nước tổ chức đoàn công tác gồm cán bộ và học sinh, sinh viên thành phố Kitakyushu đến tham quan, học tập giao lưu kinh nghiệm với Hải Phòng nhằm tăng cường hoạt động ngoại giao và giới thiệu, quảng bá hoạt động giữa hai địa phương trong lĩnh vực cấp thoát nước, từ đó nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường nước.


Ngài Ittoku Hitoshi, Trưởng Đoàn công tác của thành phố Kitakyushu phát biểu


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chụp ảnh kỷ niệm với Đoàn công tác

Tiến Phước – haiphong.gov.vn 07/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Hải Phòng và Kitakyushu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác