Print Thứ Hai, 24/02/2020 12:05 Gốc

Sáng 24/2, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đồng chí Phạm Văn Mợi – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan.

Tính đến 10h30 ngày 24/2/2020, trên thế giới có 79.363 người mắc, 2.471 người tử vong, trong đó số người mắc tại Trung Quốc là 77.150 người, tại Hàn Quốc 763 người, tại Nhật Bản là 146 người, tại Singapore 89 người, tại Việt Nam 16 người (hiện đã điều trị khỏi 15 trường hợp).

Tại Hải Phòng, tính đến 17h00 ngày 23/2/2020, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc Covid-19. Trong số 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly giám sát chặt chẽ đều đã có kết quả âm tính và ra viện; có 336 người cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện 334 người đã hết thời gian cách ly được ra viện, còn 02 người được chuyển về cách ly tại cơ sở 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

Hàng ngày, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 01 chuyến bay thẳng với trung bình từ 170 – 200 hành khách giữa Seoul – Hàn Quốc với Hải Phòng. Hải Phòng cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc. Như vậy, số lượng người lao động cũng như khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là đáng kể. Theo báo cáo nhanh của một số địa phương, đến ngày 23/2 đã có nhiều người Việt Nam đi du lịch/thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay trở lại Hải Phòng từ vùng đang là điểm nóng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc như thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Như vậy, tình hình dịch, bệnh diễn biến phức tạp không chỉ ở Trung Quốc (đại lục) mà còn ở các nước trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á. Tại Việt Nam, hiện còn 6 ổ dịch hoạt động tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tới nay, thành phố Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng không chỉ từ Trung Quốc mà còn đáng báo động từ các nước khác trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các Sở, ngành, địa phương đã tích cực thực hiện phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly. Trước mắt tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp.

V.H.N – Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục rà soát, cách ly y tế những người đến từ vùng có dịch về Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác