Print Chủ Nhật, 29/03/2020 12:41 Gốc

Sáng 29/3, Thượng tá Bùi Trung Thành, Phó giám đốc CATP trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác CATP kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch khu vực chân cầu Đá Bạc – Quốc lộ 10 (huyện Thủy Nguyên) và nút giao cắt cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với Quốc lộ 10 (huyện An Lão). Đây là 2 cửa ngõ phía tây bắc và tây nam, giáp với các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình vào thành phố.

Thượng tá Bùi Trung Thành, Phó giám đốc CATP kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về kiểm soát các tuyến vận tải hành khách cố đi đến Hải Phòng tại chốt kiểm soát dịch khu vực chân cầu Đá Bạc – Quốc lộ 10.

Thượng tá Bùi Trung Thành, Phó giám đốc CATP đã kiểm tra việc thực hiện yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đi và đến thành phố Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020.

Đó là các tuyến từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Ninh Bình.

Đồng thời cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại.

Phó giám đốc CATP kiểm tra tại chốt giao cắt cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Quốc lộ 10.

Phó giám đốc CATP cũng yêu cầu, lực lượng Phòng CSGT-CATP cần phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Thủy Nguyên, Công an huyện An Lão tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của UBND thành phố.

Ghi nhận của phóng viên, tại các chốt kiểm soát dịch khu vực chân cầu Đá Bạc-Quốc lộ 10 và nút giao cao tốc Hà Nội-Hải Phòng với Quốc lộ 10, các tài xế và phương tiện di chuyển qua đều chấp hành việc khai báo lịch trình và kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Các phương tiện được phun trùng khử khuẩn trước khi vào thành phố…

Đặc biệt, các xe vận tải hành khách cố định đi và đến Hải Phòng đều được yêu cầu dừng, kiểm tra nghiêm ngặt.

Các phương tiện và hành khách đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Trước đó, ngày 28/3/2020, Giám đốc Công an thành phố đã có công văn số 490/CAHP-PV01 về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của UBND thành phố.

Theo đó, Công an Thành phố yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn quản lý, tập trung thực hiện ngay việc phối hợp với Sở GTVT thông báo đến các doanh nghiệp kinh doanh bến xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách về nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, từ 24 tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 đi và đến thành phố Hải Phòng đến hết ngày 15/4/2020; cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, thành phố còn lại về Hải Phòng và ngược lại.

HIẾU KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục kiểm soát chặt các tuyến vận tải hành khách cố định đến Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác