Print Thứ Ba, 17/12/2019 15:41 Gốc

Sáng 16-12, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý 4- 2019. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch – Đầu tư, từ tháng 10- 2019, thành phố quyết định tổ chức đối thoại doanh nghiệp định kỳ mỗi quý một lần. Thay vào đó, các địa phương tổ chức đối thoại hằng tháng. Theo đó, các vấn đề thuộc phạm vi trách nhiệm của các địa phương sẽ được giải quyết tại hội nghị đối thoại hằng tháng của địa phương đó. Chỉ những vấn đề vượt quá thẩm quyền mới chuyển lên thành phố. Đồng thời, thành phố tiếp tục tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp và rà soát, phân loại, giao nhiệm vụ các ngành, các địa phương trực tiếp giải quyết.

Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, có 7/15 quận, huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức các hội nghị tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp như: Thủy Nguyên, Ngô Quyền, Hải An, Lê Chân, An Lão, Dương Kinh, Kiến An. Một số kiến nghị của doanh nghiệp được giải quyết tại quận, huyện.

Tại hội nghị đối thoại quý 4- 2019 của thành phố, có 5 kiến nghị mới được đề nghị giải quyết cùng một số kiến nghị từ những tháng trước. Qua rà soát, các kiến nghị của các công ty: Phú Vinh, Phú Cường được giải quyết. Kiến nghị của Công ty Hoa Phượng về cấp giấy chứng nhận kinh doanh xăng dầu, thành phố chỉ đạo Sở Công Thương giải quyết, nhưng từ tháng 9 đến nay doanh nghiệp chưa hoàn tất hồ sơ, thủ tục nên không xem xét tại hội nghị lần này. Trường hợp HTX Đồng Hòa, do liên quan tới việc quản lý sử dụng đất đai, có dấu hiệu sai phạm và khá phức tạp, quận Kiến An đề xuất chuyển Thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ HTX. Các kiến nghị của công ty Khánh Minh; công ty đóng tàu sông Cấm đang tiếp tục được giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Đối với các kiến nghị mới, tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành yêu cầu Công TNHH khoáng sản và đầu tư Bình Sơn phối hợp Cục Thuế thành phố hoàn thiện chứng từ xác minh hồ sơ để hoàn thuế giá trị giá tăng. Với kiến nghị của Công ty TNHH thương mại và bao bì Vĩ Lâm, Phó chủ tịch yêu cầu Công an thành phố sớm xác minh làm rõ nguồn hàng công ty mua từ Công ty Nam Á có nằm trong nguồn hàng trôi nổi buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng hay không để có hướng xử lý. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành khẳng định, UBND thành phố và các sở, ngành, địa phương luôn cố gắng, nỗ lực để tạo mọi điều kiện giúp các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố phát triển. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung, phối hợp chặt chẽ giải quyết triệt để kiến nghị của doanh nghiệp nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Từ tháng 9- 2016 đến nay, thành phố giải quyết dứt điểm 225/263 kiến nghị của doanh nghiệp, đạt tỷ lệ 86,89%; còn 38 kiến nghị đang tiếp tục được tập trung giải quyết. Đối với một số kiến nghị liên quan tới nhiều cấp, nhiều ngành, UBND thành phố tổ chức đối thoại và giải quyết riêng, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả công tác đối thoại doanh nghiệp./.

Tin: Hồng Thanh – Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục đổi mới, hiệu quả đối thoại doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác