Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Chiều 8/3, Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức Hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tuần thứ 10 tháng 3 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng Chủ tịch UBND thành phố tới dự và phát biểu tại Hội nghị; đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Hội nghị giao ban cung cấp thông tin

Theo báo cáo đánh giá của Ban Tuyên giáo Thành ủy, trong tuần qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, bám sát định hướng tuyên truyền của cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý báo chí, phản ánh toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin về tình hình kinh tế xã hội của thành phố trong những tháng đầu năm và nhấn mạnh, trong thời gian gần đây Hải Phòng đã và đang có rất nhiều đổi mới, phát triển kinh tế – xã hội luôn ở mức cao, lãnh đạo thành phố luôn kịp thời chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, tăng cường công tác thu chi ngân sách…

Chủ tịch UBND thành phố đã trao đổi với các cơ quan báo chí thông tin về một số vụ việc được báo chí và dư luận xã hội quan tâm như: công tác cán bộ liên quan đến Sở Nội vụ; việc giao đất cho người dân tại huyện An Dương. Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố luôn lắng nghe những thông tin, kiến nghị phản ảnh trên báo chí, thực sự coi đây là nguồn thông tin quan trọng phục vụ công tác chỉ đạo điều hành, là kênh phản ánh tình hình kinh tế – xã hội thành phố, phản ánh việc thực hiện của các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố cũng chia sẻ cách tiếp nhận và xử lý thông tin báo chí của lãnh đạo thành phố thực tế thời gian qua. Với những thông tin phản biện, góp ý cho thành phố, lãnh đạo thành phố tiếp thu, lắng nghe, điều chỉnh trong công tác lãnh đạo, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra cụ thể. Trên thực tế có nhiều vụ việc sau khi tiếp nhận thông tin báo chí, lãnh đạo thành phố kiểm tra, thấy đúng và đã chỉ đạo quyết liệt xử lý nghiêm khắc, điển hình như: vụ việc vi phạm kỷ luật công vụ của Chi cục trưởng Chi cục Đo lường chất lượng, vụ việc lạm thu ở một số trường học. Một số thông tin báo chí sau khi kiểm tra lại còn nhiều vấn đề chưa khách quan, chính xác thì lãnh đạo thành phố chỉ đạo cung cấp ngay thông tin chính xác cho báo chí qua các buổi giao ban báo chí hoặc họp báo đột xuất.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, để xảy ra việc báo chí đưa tin chưa đầy đủ, chính xác còn là trách nhiệm của thủ trưởng các ngành, đơn vị, một số người đứng đầu, người phát ngôn đơn vị đã né tránh trả lời khiến báo chí không nắm được thông tin thực tế vụ việc nên đã thông tin một chiều. Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2018 vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố đã phê bình nhiều sở ngành, quận huyện không thực hiện tốt công tác phối hợp cung cấp thông tin cho báo chí, không phối hợp với các cơ quan thông tin tuyên truyền của thành phố cũng như người phát ngôn của UBND thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo, khi báo chí chưa đăng tải sự việc mà chỉ đang trong quá trình lấy tin thì các ngành, địa phương cần phải chủ động cung cấp thông tin, từ đó sẽ giúp thông tin đăng tải trên báo chí được khách quan, chính xác.

Nhấn mạnh đối với các vụ việc sai phạm, lãnh đạo thành phố rất công tâm trong quá trình xử lý kỷ luật, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thời gian tới, thành phố nghiêm khắc rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những vấn đề tồn tại, hạn chế mà cơ quan báo chí nêu.

Kết luận tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy – Nguyễn Hữu Doãn định hướng các cơ quan báo chí, thời gian tới tiếp tục tập trung tuyên truyền các cấp, các ngành triển khai nhiệm vụ, chương trình hành động năm 2018; các hoạt động lễ hội đầu Xuân Mậu Tuất 2018; việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tích cực tuyên truyền về quá trình thực hiện cải tạo xây dựng các chung cư cũ, chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đẩy mạnh hoạt động thu chi ngân sách, bảo đảm trật tự An toàn giao thông….

Minh Hảo – Cổng Thông tin điện tử thành phố 08/03/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp nhận và xử lý kịp thời những vụ việc mà các cơ quan báo chí thông tin phản ánh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác