Print Chủ Nhật, 14/03/2021 13:30 Gốc

Kể từ đầu năm đến nay, ngành Y tế tiếp nhận những “tấm lòng vàng” của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ nhiều phần quà động viên tinh thần và vật chất dành tặng các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch. Những hành động ý nghĩa ấy góp phần hun đúc truyền thống đoàn kết tốt đẹp, cùng chia sẻ khó khăn lúc thiên tai, địch họa của dân tộc Việt Nam.

Kết nối và sẻ chia

Những ngày đầu tháng 3 này, tại Sở Y tế, Báo Pháp luật Việt Nam kết nối Công ty TNHH dịch vụ du lịch Gia Phát Hưng (có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh) đến thăm và trao 1.200 hộp sữa non, trị giá hơn 1 tỷ đồng tặng lực lượng làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Năm 2020, bằng sự chủ động, tinh thần đoàn kết và kinh nghiệm chỉ đạo thực hiện kiên quyết, đồng bộ các giải pháp cấp bách, Hải Phòng hoàn toàn ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, bảo vệ an toàn sức khỏe người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Năm nay, khi xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, các lực lượng tuyến đầu của thành phố như y tế, công an, quân đội rất vất vả để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Vì thế, doanh nghiệp này muốn đóng góp một phần nhỏ bé để động viên các lực lượng.

Lãnh đạo Sở Y tế tiếp nhận 1.200 hộp sữa non tặng lực lượng phòng, chống dịch.

Cùng thời điểm này, đại diện Công ty THHH LG DISPLAY Việt Nam Hải Phòng (khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương) trao 5 nghìn khẩu trang y tế, Tổng Công ty CP Y tế DANAMECO (có địa chỉ ở thành phố Đà Nẵng) trao 10 nghìn khẩu trang y tế, 1 nghìn bộ trang phục chống dịch tặng Sở Y tế. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp cũng cho biết: Hiệp hội các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng luôn ý thức được trách nhiệm với cộng đồng. Tuy đang trong giai đoạn khó khăn khi phải chịu tác động do dịch bệnh COVID-19, nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn nỗ lực, cố gắng, đồng hành với các cấp chính quyền trong phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo thành phố có những chỉ đạo kịp thời, sát sao, cùng với sự vào cuộc quyết liệt không mệt mỏi của ngành Y tế trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 nên thành phố vừa làm tốt kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, vừa tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Trước đó, qua Ban Tuyên giáo Thành ủy kết nối, Công ty TNHH Environ Star (Khu công nghiệp Đồ Sơn, quận Đồ Sơn) trao 18,7 nghìn bộ bảo hộ phòng dịch tặng Bệnh viện Việt-Tiệp và một số đơn vị y tế khác trên địa bàn thành phố. Số bảo hộ phòng dịch này do công ty sản xuất, góp phần tích cực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Phân bổ, sử dụng đúng mục đích

Theo thống kê của Văn phòng Sở Y tế, kể từ đầu năm đến nay, qua nhiều “kênh” kết nối, Sở và các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ điều trị người mắc COVID-19, cách ly y tế các trường hợp F1 có nguy cơ cao như Bệnh viện Việt-Tiệp cơ sở 2, thực hiện xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 như Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, các cơ sở cách ly y tế tập trung khác của thành phố tiếp nhận hàng chục nghìn vật tư y tế như bộ đồ bảo hộ phòng dịch, khẩu trang, kính bảo hộ… và thực phẩm bồi dưỡng sức khỏe các loại. Đây là những mặt hàng thiết yếu mà các bác sĩ, nhân viên y tế cũng như lực lượng tuyến đầu gồm công an, bộ đội… sử dụng trong khi làm nhiệm vụ.

Tiếp nhận những phần quà mà doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trao tặng, đồng chí Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đối với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của thành phố, trong đó ngành Y tế là chủ công. Đồng chí cho biết, được sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố, tới thời điểm này, Hải Phòng kịp thời khoanh vùng, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh liên quan tới chùm ca bệnh mới phát hiện tại thành phố, tạo điều kiện phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Với các tổ chức, cá nhân, mặc dù đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đều có “tấm lòng vàng” kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố để chung tay cùng chính quyền, nhân dân thành phố đẩy lùi dịch bệnh. Ngay sau khi tiếp nhận tình cảm, phần quà của các nhà tài trợ, ngành Y tế đều phân bổ, sử dụng hiệu quả các phần quà tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung cao cho lực lượng tuyến đầu và các chốt kiểm soát dịch bệnh, không để xảy ra thất thoát, lãng phí./.

Bài và Ảnh: Nam Giang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp nhận ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch: Ghi nhận những “tấm lòng vàng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác