Print Thứ Sáu, 20/03/2020 17:53 Gốc

Sau khi được lãnh đạo thành phố kiểm tra, đánh giá đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ, đồng ý cho phép đón nhận người về cách ly, sáng 20-3, quận Lê Chân phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức đón đoàn cách ly y tế tập trung đầu tiên tại Khách sạn sinh viên, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Tại đây, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, quận Lê Chân phối hợp cùng các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận hơn 50 người trên địa bàn quận Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên về cách ly tập trung trong vòng 14 ngày để thực hiện phòng chống dịch Covid-19.

Khu cách ky y tế tập trung tại Khách sạn Sinh viên, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng.

Đây là các trường hợp đầu tiên chuyển về khu cách ly tập trung của địa phương. Những người được cách ly tập trung được các lực lượng chức năng thực hiện việc sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, nhận tờ rơi tuyên truyền, nhận khẩu trang, làm thủ tục vào khu vực cách ly và hướng dẫn công tác ăn ở, sinh hoạt, đảm bảo các yêu cầu theo nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khách sạn sinh viên, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận người cách ly.

Tại nơi tiếp nhận, các xe chở khách được phun thuốc khử khuẩn; chính quyền địa phương phối hợp cùng nhà trường, lực lượng công an, quân sự chốt chặn tại lối ra vào khu vực cách ly, hướng dẫn và bảo đảm an toàn cho sinh viên nhà trường, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân bình tĩnh, an tâm, không hoang mang, lo lắng về tình hình dịch bệnh.

Xác định rõ trách nhiệm là địa phương đầu tiên được thành phố chỉ đạo tổ chức tiếp nhận người cách ly với phương châm 4 tại chỗ, quận Lê Chân tiếp tục triển khai chi tiết các kế hoạch, chuẩn bị tốt điều kiện về giường nằm, nhà ăn, trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết, sẵn sàng tiếp nhận thêm người về cách ly theo bố trí của Sở Y tế và thành phố.

Xuân Hạ

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tiếp nhận hơn 50 người cách ly tại Khách sạn sinh viên, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác