Print Thứ Năm, 18/06/2020 11:26 Gốc

Sáng 18/6, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh thông tin cụ thể về trường hợp người bệnh COVID-19 số 300 của Việt Nam, sau khi điều trị khỏi bệnh dương tính trở lại với COVID-19, hiện được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2).

Trước đó, ngày 15/5, anh T.T.T, sinh 1994, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, bay trên chuyến bay VN62 từ Arkhangelsk (Nga) về sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và được cách ly tập trung tại Trường quân chính Thái Bình. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 người bệnh dương tính với COVID-19.

Người bệnh sau đó được chuyển về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 14/5 đến ngày 8/6. Trong thời gian này, kết quả xét nghiệm 8 lần cho thấy 4 lần dương tính và 4 lần âm tính với COVID-19. Đến ngày 8/6, người bệnh được xuất viện với tình trạng không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cơ sở 2 – nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tính trở lại với COVID-19.

Sau khi ra viện, người bệnh được xe của Lữ đoàn 679, Vùng 1 Hải quân đón về nơi đóng quân tại xã An Thắng, huyện An Lão (Hải Phòng) để cách ly y tế theo quy định.

Tiếp đến ngày 16/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả người bệnh dương tính với COVID-19.

Ngay sau khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm của người bệnh, Sở Y tế  Hải Phòng thông báo kết quả xét nghiệm tới Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân), đề nghị đơn vị phối hợp ngành Y tế chuyển người bệnh về Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2) để cách ly y tế. Đồng thời, lập danh sách những người tiếp xúc gần với người bệnh để có kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển người bệnh về Khoa Bệnh Nhiệt đới ngay trong tối ngày 16/6 để cách ly. Cùng với đó, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện An Lão phối hợp cùng Cục Hậu cần (Bộ Tư lệnh Hải quân) triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng, khử trùng triệt để, lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc người tiếp xúc gần. Và thông báo kết quả xét nghiệm của người bệnh tới Sở Y tế tỉnh Thái Bình để phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Cũng theo Sở Y tế Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại, người bệnh được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm, tình trạng sức khỏe tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Ngoài ra có 4 trường hợp F1 tiếp xúc gần với người bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp nhận điều trị bệnh nhân dương tính trở lại với COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác