Print Thứ Bảy, 08/02/2020 17:13 Gốc

Sáng 8-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp về công tác tiếp nhận người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Corona về khu cách ly y tế tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam, đại diện lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện báo cáo kết quả của công tác tiếp nhận. Theo đó với sự vào cuộc quyết liệt, sự phối hợp tích cực của ngành y tế với các quận, huyện, sở, ngành, quá trình tiếp nhận những người đến từ vùng dịch diễn ra chặt chẽ.

Lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành báo cáo tại cuộc họp.

Toàn thành phố có 235/311 người đã được tiếp nhận tại khu cách ly y tế tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, ở xã An Đồng, huyện An Dương.

Tuy nhiên, quá trình tiếp nhận cũng có một số khó khăn do các quận, huyện giao nhận nhưng chưa tập trung, thực hiện bị muộn so với thời gian quy định nên xảy ra tình trạng ùn tắc, không kịp tiếp đón.

Một số người có biểu hiện chống đối với lý do ngày nhập cảnh đến Việt Nam đã quá thời gian cách ly; có yêu cầu về phòng riêng. Một số quận huyện số người tập trung cao hơn số người đăng ký vì mới phát hiện ra các trường hợp từ vùng dịch trở về.

Bên cạnh đó, chỉ có 2  phiên dịch phục vụ cho công tác cách ly nên làm việc quá tải.

Ngành y tế bố trí 60 cán bộ y tế chuyên phục vụ tại địa điểm cách ly tập trung. Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiến hành phân loại, thực hiện các biện pháp y tế, phát hiện 3 trường hợp sốt, đã chuyển nhập khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong sáng hôm nay, tiếp tục sàng lọc lại toàn bộ 235 trường hợp. Bệnh viện đề nghị CATP tăng cường thêm nhân lực để chốt điểm, cần có thêm 1 số khẩu hiệu, biển bảng để tuyên truyền, tạo hình ảnh tốt về thành phố; lắp thêm 1 số camera để tăng cường an ninh…

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu sở Y tế tiếp nhận thêm các trường hợp cần cách ly, chuẩn bị thêm 50-70 giường dự phòng để phục vụ cho các trường hợp phát sinh. Các trường đại học cung cấp danh sách các cán bộ, giáo viên để phục vụ cho công tác phiên dịch. Các quận huyện hoàn thiện lại các thủ tục cách ly.

Cùng với đó, Sở Ngoại vụ chuẩn bị về phiên dịch; Sở tài chính chuẩn bị về dự thảo kinh phí mức ăn uống, mức thù lao đối với người phục vụ công tác phòng chống dịch; CATP  kiểm tra các trường hợp tạm trú tại các khu dân cư, công ty Môi trường xử lý rác của khu tập trung.

Xuân Hạ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp nhận 235 người tại khu cách ly y tế tập trung của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác