Print Chủ Nhật, 10/05/2020 18:23 Gốc

Núp dưới chiêu bài cơ sở cầm đồ trong 1 năm, Tùng và đồng bọn đã thu lời bất chính số tiền gần 1 tỷ đồng từ hoạt động cho vay lãi nặng.

Ngày 10/5, Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Tùng (SN 1993, ở Khu dân cư Tiền Hải, thị trấn Vĩnh Bảo) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, ngày 7/4, từ tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Vĩnh Bảo kết hợp với Công an xã Tân Liên đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở cho vay cầm đồ tại thôn Tiền Hải, xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo do Phạm Xuân Tùng quản lý.

Đối tượng Phạm Xuân Tùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện cơ sở cho vay cầm đồ của Phạm Xuân Tùng tập trung một số đối tượng có biểu hiện cùng tham gia hoạt động vay nợ cùng nhiều sổ sách liên quan.

Tại cơ quan Công an, Tùng khai nhận nhận từ tháng 8/2018 đến nay, cơ sở của đối tượng này đã cho 182 người vay, với tổng số tiền là hơn 2,2 tỷ động.

Tùng và đồng bọn thường nhắm đến các đối tượng là người dân địa phương và công nhân lao động với mức lãi mỗi ngày 3 nghìn đồng/triệu, tương đương 10 %/tháng và 120%/năm. Theo đó, trong khoảng thời gian hơn 1 năm, Tùng đã thu lời bất chính số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an đang điều tra mở rộng và sẽ sớm đưa vụ việc ra xét xử.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiệm cầm đồ cho vay lãi nặng 1 năm thu bất chính tiền tỷ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác