Print Thứ Ba, 31/03/2020 11:17 Gốc

Tuyến đường sắt chở hàng đến các cảng thuộc địa bàn Hải Phòng hiện nay đang bị một số hộ dân sống dọc hai bên đường cố tình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, đặc biệt là một số hộ dân ở đường Lê Thánh Tông (đoạn từ Cổng cảng 3 đến Ngã tư Lê Lai), đường Trần Khánh Dư, quận Ngô Quyền.

Tại những đoạn đường này các hộ kinh doanh tận dụng khoảng trống hai bên đường sắt để tập kết vật liệu, đỗ xe, bốc xếp hàng hóa, dựng lều bạt để bán hàng…những việc này tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao.

Tại đường Trần Khánh Dư.

Đội CSGT Đường sắt thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, CATP Hải Phòng đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vì lợi ích của bản thân,  khi thấy bóng dáng của lực lượng CSGT đi khỏi là họ lại tiếp tục vi phạm.

Tại đường Lê Thánh Tông.

Việc xử lý này cũng chỉ là phần ngọn nếu như ý thức của người dân không được nêu cao. Thời gian tới các đơn vị liên quan cần sớm đẩy mạnh việc phối hợp trong chỉ đạo, kiểm tra, công tác tuyên truyền cần đổi mới, đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng, đồng thời cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương nơi có tuyến đường sắt đi qua, chỉ có kết hợp đồng bộ nhiều biện pháp như vậy mới có thể đảm bảo được hành toàn hành lang an toàn giao thông đường sắt, vì sự bình yên của nhân dân.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác