Print Thứ Sáu, 24/04/2020 10:04 Gốc

Để chung tay cùng cả nước cũng như thành phố trong việc phòng ngừa sự lây lan của virus Covid-19. Rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã góp công, góp của phát các phần quà từ thiện giúp đỡ người nghèo, cơ nhỡ trong những lúc khó khăn, khi thực hiện cách ly xã hội. Tuy vậy, nếu như không làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch thì chính tại những điểm từ thiện này lại là nơi để lây lan dịch bệnh.

Có thể nhận thấy rất dễ dàng chỉ có một vài điểm làm tốt việc hướng dẫn người dân giữ đúng khoảng cách, xếp hàng trật tự, sát khuẩn tay trước khi nhận, còn lại rất nhiều điểm tự phát thì tình trạng người dân chen lấn, ồn ào không phải là không có.  Ngoài ra một số điểm bán nhu yếu phẩm như: chợ, siêu thị hay hiệu thuốc bắt gặp tình trạng một số người dân vẫn chưa chấp hành tốt việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang. Tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – CATP Hải Phòng đã huy động CBCS tuần tra kiểm soát nhắc nhở một số người dân tại các địa điểm nhận quà từ thiện không gây mất trật tự, để xe đúng nơi quy định, không để ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của các phương tiện khác, cùng với đó là tuyên truyền nhắc nhở mọi người chấp hành việc giữ khoảng cách, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ những điểm phát quà từ thiện, hiệu thuốc, nơi bán các nhu yếu phẩm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác