Print Thứ Tư, 08/05/2019 12:12


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn công tác.

Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân (PKND) Trung ương do đồng chí Thượng tướng Phạm Ngọc Minh Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo, Trưởng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo PKND Trung ương dẫn đầu về làm việc và kiểm tra công tác PKND thành phố Hải Phòng năm 2019.

Đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo PKND thành phố Hải Phòng tiếp và làm việc với Đoàn. Cùng tham dự làm việc có Đại tá Nguyễn Văn Điệp, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Với vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh, có nhiều mục tiêu trọng điểm quốc gia và của Quân khu, Hải Phòng được xác định là thành phố trọng điểm PKND. Thời gian qua, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân nói chung và thế trận PKND nói riêng luôn được Đảng bộ, chính quyền thành phố sâu sát lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo đảm tương xứng với tiềm lực, vị thế của thành phố đang phát triển mạnh về kinh tế, mở rộng về không gian đô thị hướng tới là một thành phố phát triển của khu vực và trên thế giới theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Xây dựng hệ thống các đài quan sát, thống báo, báo động phòng không; hệ thống trận địa phòng tránh, các khu vự sơ tán, phân tán, phòng tránh lực lượng, phương tiện ở từng cấp; xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội gắn với quốc phòng an ninh và thế trận PKND trong khu vực phòng thủ…

Qua kiểm tra tại một số Sở, ngành, đơn vị chức năng trên địa bàn thành phố và nghe báo cáo tại cuộc họp, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam ghi nhận và đánh giá Ban Chỉ đạo PKND thành phố Hải Phòng đã điều hành thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ PKND, thường xuyên kiện toàn và điều chỉnh quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Cơ quan quân sự các cấp của thành phố đã làm tốt vai trò tham mưu, tổ chức xây dựng lực lượng bộ đội địa phương, Dân quân tự vệ phòng không thành phố vững mạnh, ổn định. Tuy nhiên, Thượng tướng cũng chỉ rõ tại một số địa phương, đơn vị hiện nay công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, các quy hoạch về phòng không nhân dân có nội dung hiệu quả chưa cao; cần phải tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về đường lối quân sự, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, công tác PKND…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh, thời gian qua Ban Chỉ đạo PKND thành phố Hải Phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân luôn nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ PKND trong tình hình hiện nay, đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành thành phố thực hiện tốt các quy định về PKND, tổ chức diễn tập PKND đạt kết quả tốt trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Thay mặt Ban Chỉ đạo PKND thành phố, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam xin tiếp thu và trân trọng cảm ơn Đoàn công tác đã nêu ra những kết quả đã đạt được và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác PKND của thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố cùng các cơ quan đơn vị được Đoàn đến kiểm tra khẩn trương khắc phục các tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để công tác PKND của thành phố đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương đã đi kiểm tra tại Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo PKND quận Hồng Bàng và phường Sở Dầu; Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo PKND thành phố; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Y tế và Đại đội PPK 37mm-1 Dân quân Thường trực quận Hải An.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác Phòng không nhân dân trong tình hình hiện nay
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác