Print Thứ Năm, 02/11/2023 13:55 Gốc

Sáng 2/11, Báo Hải Phòng phối hợp với Bưu Điện thành phố tổ chức Hội nghị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền gắn với việc mua và đọc Báo Hải Phòng. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng; Đỗ Khắc Chất, Giám đốc Bưu điện Hải Phòng đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; đại diện Thường trực các Quận ủy, Huyện ủy; Ban Tuyên giáo các Quận ủy, Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Tổng Biên tập Báo Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian qua, cùng với việc tích cực đổi mới phương thức truyền thông, tăng cường tính định hướng dư luận, nâng cao tính sắc bén trong đấu tranh tư tưởng, lý luận trong tình hình mới, Báo Hải Phòng luôn chú trọng công tác tuyên truyền, triển khai việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khóa VIII. Do vậy, trong xu thế chung báo in ngày càng sụt giảm số lượng phát hành, Báo Hải Phòng vẫn giữ vững số lượng phát hành khá ấn tượng và có nhiều khởi sắc.

Cụ thể, từ năm 2005, Báo Hải Phòng được trang cấp tới 100% các đồng chí Bí thư Chi bộ nông thôn, Bí thư Chi bộ đường phố, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố trên địa bàn thành phố với số lượng hơn 4.500 tờ. Năm 2018, Thành ủy Hải Phòng quan tâm, trang cấp Báo Hải Phòng hằng ngày tới các đồng chí đảng viên từ 50 năm tuổi đảng trở lên với số lượng khoảng 13.000 tờ/ngày; năm 2020, trang cấp Báo đến các đồng chí đảng viên 45 năm tuổi đảng trở lên và đến năm 2022 trang cấp Báo đến các đồng chí nguyên Ủy viên Thành ủy, các Chi hội, Hội Cựu chiến binh thành phố. Tính đến tháng 10/2023, Báo Hải Phòng phát hành hơn 24.000 tờ/ ngày, được đánh giá là đơn vị có số lượng phát hành lớn trong hệ thống báo Đảng của cả nước.

Đồng chí Trịnh Quang Trường, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền phát biểu góp ý tại Hội nghị.

Tuy nhiên, thời gian qua trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các loại hình báo chí, đặc biệt là các báo điện tử, mạng xã hội nên việc đặt mua Báo Hải Phòng tại khối các cơ quan, đơn vị, các Đảng ủy, UBND các phường xã chưa ổn định và đồng đều; vẫn có một số cấp ủy, chính quyền địa phương và một số Ban, ngành chưa bám sát tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; bên cạnh đó công tác phát hành Báo chưa đảm bảo yêu cầu, còn tình trạng đưa Báo muộn hoặc dồn lại trong nhiều ngày…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những kết quả, kinh nghiệm, khó khăn, hạn chế, đề xuất các giải pháp để các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện việc mua và đọc Báo Hải Phòng tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh chỉ đạo phải nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các cấp ủy về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Báo Hải Phòng, trong đó yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xác định trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các cấp ủy về việc mua và đọc Báo Hải Phòng. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các quận ủy, huyện ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc mua và đọc báo Đảng ở các cấp để lan tỏa việc phát hành Báo Hải Phòng đến với các tổ chức Đảng được nhiều hơn. Cùng với đó, đồng chí đề nghị Báo Hải Phòng cần nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức để thu hút độc giả, chất lượng của Báo phải đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích “đúng”, “trúng” nhưng phải “hay” thể hiện tính chính thống, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện ủy phát hành Báo đúng đối tượng, đảm bảo thời gian phát hành và mở rộng địa bàn phát hành.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tích cực lan tỏa việc phát hành Báo Hải Phòng tới các tổ chức Đảng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác