Print Thứ Sáu, 13/03/2020 10:35 Gốc

13 ngày sau khi xảy vụ va chạm chìm tàu ở Nhật Bản, thủy thủ may mắn sống sót đã trở về Hải Phòng đoàn tụ cùng gia đình.

Sáng 12/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Nguyễn Văn Hải (SN 1986 quê ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) là thành viên trong đoàn thủy thủ trên tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize bị chìm sau khi đâm va vào một tàu cá của Nhật Bản cho biết, anh đã về đoàn tụ với gia đình vào 2h sáng cùng ngày. Hiện, sức khỏe và tâm lý của anh Hải đã trở lại bình thường.

Tàu cá va chạm với tàu chở hàng ở Nhật Bản.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Hải có nguyện vọng được trở về Việt Nam và được phía công ty chấp thuận. Tuy nhiên, do phải phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu nên anh Hải phải ở lại đến ngày 12/3 mới được đưa về Việt Nam.

Anh Hải cho biết thêm, hiện công tác tìm kiếm cứu nạn đối với các trường hợp thủy thủ bị mất tích vẫn được cơ quan chức năng nước bạn khẩn trương triển khai. Phía công ty ký hợp đồng đã liên hệ với các gia đình thủy thủ người Hải Phòng để hẹn lịch gặp trong tuần này để thông tin liên quan đến vụ việc. Đồng thời, xem xét giải quyết và hỗ trợ đối với gia đình các thủy thủ trên. Sau khi làm việc với phía công ty cung ứng lao động, anh Hải sẽ chia sẻ những thông tin có liên quan đến vụ chìm tàu.

Trước đó, ngày 1/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản xác nhận vào lúc 22h35 ngày 29/2, tàu chở hàng Guo Xing 1 treo cờ Belize đã bị chìm sau khi đâm va vào một tàu cá của Nhật Bản.

Trên tàu Guo Xing 1 có 14 thủy thủ, trong đó có 6 người mang quốc tịch Việt Nam, 7 người Trung Quốc và 1 người Philippines. Trong số này, chỉ có một thủy thủ Việt Nam, tên là Nguyễn Văn Hải đã được một tàu khác đang hoạt động gần khu vực xảy ra tai nạn cứu thoát. Các thủy thủ khác trên tàu hàng này vẫn đang mất tích, trong đó có 3 thủy thủ người Hải Phòng gồm: Nguyễn Việt Khánh (SN 1990 ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng), Nguyễn Văn Trưởng (SN 1992 ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), Phan Hồng Quân (SN 1991 ở huyện An Lão, TP Hải Phòng).

Đức Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủy thủ người Hải Phòng sống sót sau vụ chìm tàu ở Nhật Bản đã về nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác