Print Thứ Ba, 09/07/2019 21:31

Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp Hải Phòng, thượng úy Nguyễn Trọng Quý đã hồi tỉnh và không phải thở máy.

CSGT chảy máu não, vỡ cột sống cổ khi bị xe máy hất văng

Liên quan vụ đối tượng Đỗ Văn Thắng (16 tuổi) điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, phóng bạt mạng, tông trực diện, hất văng thượng úy CSGT Nguyễn Trọng Quý khi anh đang làm nhiệm vụ tại khu vực huyện An Lão, TP. Hải Phòng, theo thông tin từ Ban An toàn giao thông TP. Hải Phòng, sau khi được sơ cấp cứu, tại bệnh viện thượng úy Quý đã hồi tỉnh, có thể nhận biết và không phải thở máy. 

Các y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp (Hải Phòng) đã cố định phần cánh tay bị gãy và bả vai bị thương sau cú tông mạnh.

Nam CSGT bị tông trực diện đã hồi tỉnh. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trước đó, kết quả thăm khám của các bác sĩ xác định, thượng úy CSGT bị chảy máu trong não, vỡ cột sống cổ, vỡ xương và trật khớp khuỷu tay.

Được biết, đối tượng Đỗ Văn Thắng – người điều khiển xe máy hất văng thượng úy Nguyễn Trọng Quý – cũng đang nằm viện. Thanh niên này bị thương nên cơ quan điều tra chưa lấy lời khai.

CSGT có nên ra tín hiệu dừng xe khi người vi phạm phóng xe như bay?

Về vấn đề này, trao đổi với Lao Động, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ – nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội cho biết, Thông tư 01/2016 của Bộ Công an đã quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông.

Theo đó, CSGT khi làm nhiệm vụ cắm chốt, tuần tra, nếu phát hiện người vi phạm thì phải dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Clip ghi lại cảnh CSGT bị người vi phạm hất văng. Clip: AST

 

Trong trường hợp này, khi tổ công tác CSGT phát hiện đối tượng đi với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm, không có dấu hiệu giảm tốc độ khi gặp lực lượng thì CSGT phải bố trí đội hình nhiều lớp, yêu cầu dừng phương tiện. Đồng thời phải có phương án chủ động nếu đối tượng vi phạm không dừng xe.

Trong trường hợp người vi phạm giao thông không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga, bỏ chạy, thì CSGT ghi lại biển số xe, mô tả người vi phạm, thông báo đến tổ công tác CSGT liền kề, để kịp thời bố trí lực lượng, ngăn chặn không cho đối tượng tiếp tục vi phạm.

C.N
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thượng úy CSGT bị lái xe vi phạm tông hất văng đã tỉnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác