Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:14

Sáng sớm nay, 16/8, bão số 4 đã vượt qua bán đảo Lôi Châu và đi vào phía Đông vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của bão, từ đêm nay trên đất liền khu vực Hải Phòng có gió mạnh dần lên cấp 6, từ sáng sớm mai tăng lên cấp 7, giật cấp 9. Từ nay đến ngày 18/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt).

Để chủ động phòng chống bão hiệu quả, Thành ủy Hải Phòng vừa có Văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Thành ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả. Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Công điện số 37/CĐ-TW ngày 13/8/2018 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố thường trực theo dõi chặt chẽ tình hình bão, mưa, lũ; chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp ứng phó; kịp thời báo cáo, đề xuất chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách.


Đường đi và vị trí bão số 4, lúc 9h ngày 16/8/2018. Ảnh: TT Dự báo khí tượng thủy văn TW

Các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những diễn biến của bão. Các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Trong đó lưu ý chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân. Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân, khách du lịch trên các đảo.

Các cơ quan báo chí, thông tin của thành phố và các quận, huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực ven sông, ven biển.

haiphong.gov.vn 16/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực Thành ủy yêu cầu tăng cường chỉ đạo chủ động phòng, chống bão số 4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác