Print Thứ Sáu, 07/05/2021 20:36 Gốc

Sáng 7-5, Thường trực Thành ủy họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử). Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Thông tin từ Ủy ban MTTQVN TP cho biết, về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, Thường trực Ủy ban MTTQVN TP đã hướng dẫn việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo quy định và phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, bảo đảm mọi người ứng cử đều bình đẳng, được tiếp xúc rộng rãi với cử tri với các hình thức hợp pháp, không vi phạm những điều cấm trong vận động bầu cử.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu cũng được nghe báo cáo về công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tại địa phương.

Trên cơ sở nội dung báo cáo và các ý kiến thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Tùng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt những công việc còn lại từ nay đến ngày bầu cử.

Đồng chí cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan với nhiều hình thức phong phú về cuộc bầu cử, tích cực vận động cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ cao, đảm bảo các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo quận Hải An và các huyện Cát Hải, Bạch Long Vĩ phải sớm hoàn thiện hệ thống hội nghị trực tuyến đến các xã, phường để phục vụ cho công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Đồng thời đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan sớm đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra bầu cử.

LMT

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thường trực Thành ủy nghe báo cáo về công tác vận động bầu cử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác