Print Thứ Sáu, 22/10/2021 14:49 Gốc

Sau khi nhận được thông tin Hải Phòng ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới ở phường Hồ Nam, quận Lê Chân. Đây là 2 trường hợp từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyên bay hãng Bambo số hiệu QH 1546, về cách ly theo dõi y tế tại nhà.

Ngay trong sáng 22/10, Đoàn công tác của Thường trực Quận ủy Lê Chân do đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy đã đến kiểm tra tại số 1 lô B12 Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, nơi 2 trường hợp dương tính trên lưu trú cách ly theo dõi y tế tại nhà.

Thường trực Quận ủy Lê Chân kiểm tra tại nơi theo dõi y tế.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị phường Hồ Nam cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động, sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến phức tạp, tình huống có thể phát sinh của dịch bệnh COVID-19; quản lý tốt người dân cũng như theo dõi chặt chẽ sức khỏe công dân đang thực hiện theo dõi y tế; thực hiện tốt việc lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, đảm bảo thực hiện đúng thời gian cách ly. Bên cạnh đó, nắm chắc di biến động người đến và đi trên địa bàn, tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, có ý thức trong thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

Bí thư Quận ủy Lê Chân trao đổi với tổ kiểm soát phòng, chống dịch.

Theo đó, 2 trường hợp mắc mới gồm: N.Đ.H., và N.T.H., đều sinh năm 1949, ở địa chỉ phường Hồ Nam, quận Lê Chân. Sau khi từ thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Cát Bi vào lúc 10 giờ 55 phút, cả 2 trường hợp về cách ly tại nhà ở phường Hồ Nam, quận Lê Chân vào hồi 13 giờ, bằng phương tiện xe taxi do sân bay bố trí, không nhớ hãng taxi và không nhớ biển số xe taxi.

Tại đây chỉ có 2 công dân này sống cùng nhau, không tiếp xúc với ai, hằng ngày có người nhà mang thức ăn đến treo tại cửa. Cả hai công dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Astrazeneca.Trước khi về Hải Phòng, 2 công dân đã làm xét nghiệm PCR có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian cách ly tại nhà ở Hải Phòng, 2 công dân này được lấy mẫu theo quy định ngày thứ 7 tại nhà, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca F0 kể trên, cơ quan chức năng xác định 2 trường hợp F1 là P.T.P.M., nhân viên trạm y tế phường là người trực tiếp làm biên bản tại gia đình và B.T.H., cán bộ tư pháp phường, yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà; không có trường hợp F2, F3. Đồng thời, ngành y tế đã phun thuốc khử trùng tiêu độc tại những nhà có ca F0 và khu vực chung quanh; đưa 2 trường hợp F0 đi cách ly y tế tập trung. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận đã liên hệ với sân bay cho trích xuất camera để truy vết xe taxi đã chở 2 trường hợp F0 về địa phương.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực Quận ủy Lê Chân kiểm tra nơi thực hiện theo dõi y tế trên địa bàn phường Hồ Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác