Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:32

Sáng 7/11, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 8 HĐNĐ thành phố khóa XV. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố chủ trì buổi tiếp xúc.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố bày tỏ vui mừng trước kết quả đạt được của thành phố trong phát triển kinh tế – xã hội năm 2018, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao so với kế hoạch, đây là tiền đề để thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Cử tri đánh giá các Đề án trình tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV là kịp thời, phù hợp với sự phát triển của thành phố. Cử tri đề nghị trong báo cáo kinh tế – xã hội, bên cạnh những kết quả về kinh tế, cần làm rõ nét hơn về một số lĩnh vực văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, y tế để có giải pháp khắc phục những tồn tại; tăng cường công tác quản lý xã hội, đô thị tại các khu chung cư; rà soát lại các dự án chậm triển khai trên địa bàn thành phố để có biện pháp khắc phục; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tham gia ý kiến vào các Đề án trình tại Kỳ họp, đối với Quyết định cơ chế, chính sách hỗ trợ xi măng và gạch để xây, sửa chữa nhà ở đối với một số đối tượng (gia đình) người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở, cử tri đề nghị thành phố thông qua và sớm triển khai, hoàn thành trong năm 2019 để kịp thời hỗ trợ cho các gia đình chính sách ổn định cuộc sống. Với Đề án thí điểm đường phố đi bộ tại tuyến đường hai bờ sông Tam Bạc, cử tri đề nghị thành phố cần nghiên cứu khung giờ tổ chức phố đi bộ cho hợp lý, cùng với đó là quan tâm đến các sản phẩm, không gian văn hóa đặc trưng của Hải Phòng tại đây.

Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố cảm ơn, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và sẽ tổng hợp để trình tại Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa XV.

LHT – haiphong.gov.vn 07/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác