Print Thứ Ba, 27/06/2023 15:30 Gốc

Sáng 27/6, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc.

Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố và lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri là các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp thứ 11.

Đồng chí Trịnh Quang Sử, nguyên Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các Đề án, báo cáo trình tại Kỳ họp; đồng thời đánh giá cao các hoạt động Thường trực, các Ban, các đại biểu HĐND thành phố thời gian qua đã làm việc trách nhiệm và đề nghị HĐND thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra các cơ quan chuyên môn trong thực thi các nhiệm vụ. Cử tri đồng tình với báo cáo kết quả kinh tế-xã hội thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; trong đó, tốc độ tăng trưởng GDP của thành phố tăng gấp 3 lần cả nước; thu hút FDI cao, đây là yếu tố quan trọng trong việc phát triển thành phố. Tuy nhiên, thành phố cần có kế hoạch cải thiện năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính, giáo dục đào tạo; chỉ đạo quyết liệt đối với các địa phương, đơn vị chưa triển khai hoặc triển khai chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Đồng chí Dương Anh Điền, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố đề nghị thành phố cần quan tâm đến các doanh nghiệp về chính sách, cơ chế, đào tạo nhân lực cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản phẩm; xem xét, nghiên cứu lộ trình hỗ trợ cụ thể đối với từng doanh nghiệp, tạo điều kiện doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số; có cơ chế thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có kế hoạch triển khai đồng bộ để phát triển du lịch, dịch vụ; chú trọng đẩy nhanh các dự án đã triển khai lâu nhưng chưa hoàn thành, ổn định cuộc sống của Nhân dân trong khu vực dự án; tiếp tục chỉ đạo giải quyết vấn đề giao thông đô thị; quan tâm đến chỉnh trang, quản lý đô thị trong ngõ, xóm; phòng cháy chữa cháy ở các khu dân cư…

Góp ý vào Đề án xây dựng nông thôn mới thời kỳ 2021-2025, cử tri nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố đề nghị thành phố quan tâm nhiều hơn đến thiết chế văn hoá, xây dựng chương trình triển khai cụ thể; lưu ý cấp vốn các địa phương để kịp thời triển khai; có kế hoạch triển khai cụ thể mục tiêu thu nhập bình quân, không có hộ nghèo. Góp ý vào lập quy hoạch thành phố giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, cử tri đề nghị cần bám sát Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, thành phố phải có bản sắc riêng, đặc sắc để có bước phát triển đột phá; chú trọng công tác thiết kế và quản lý đô thị đúng quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đã dành thời gian phân tích, làm rõ thêm về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua; đồng thời giải trình một số vấn đề các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố nêu tại cuộc tiếp xúc.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cảm ơn ý kiến cụ thể trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn kế thừa, phát huy thành quả của các lãnh đạo qua các thời kỳ, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí cũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong thời gian tới và mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, sát với tình hình hiện nay của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của thành phố có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, đã thường xuyên quan tâm theo dõi, tham gia ý kiến quan trọng vào các chương trình lớn của thành phố. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, các sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, đề án trước khi trình tại Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI.

Hoàng Tùng, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XVI
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác