Print Thứ Năm, 07/11/2019 16:55

Sáng 7/11, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo các sở, ngành.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri là các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố được thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11. Đồng thời, thông tin kết quả nổi bật về kinh tế – xã hội thành phố năm 2019 và chỉ tiêu, mục tiêu, phương hướng năm 2020. Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố bày tỏ vui mừng, phấn khởi, đánh giá cao những kết quả, thành tích trong phát triển kinh tế – xã hội thành phố đạt được trong thời gian qua. Thành phố tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương và sự hợp tác của các địa phương, đã đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đánh giá, năm 2019 là năm có sự đoàn kết, đồng thuận cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể lãnh đạo thành phố; các chỉ tiêu, mục tiêu, dự án, công trình lớn đưa ra đều hoàn thành, tạo diện mạo, sức bật mới đối với đô thị thành phố; nhân dân thành phố phấn khởi, tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo của thành phố. Đặc biệt thành phố đã được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tạo cho Hải Phòng bước phát triển mới toàn diện hơn, bền vững hơn.

Đồng chí Trần Huy Năng, nguyên Chủ tịch UBND thành phố phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đề nghị thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đổi mới mô hình tăng trưởng, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có cơ chế chính sách khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng nhà dưỡng lão; có chủ trương thành lập mô hình hệ thống bác sỹ gia đình; đẩy nhanh tiến độ các dự án công trình giao thông trọng điểm, chương trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng các khu chung cư xuống cấp; chú trọng bảo đảm công tác vệ sinh môi trường, kiên quyết từ chối các dự án gây ảnh hưởng đến môi trường; nâp cấp nhà máy xử lý rác…

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố cũng hoan nghênh nội dung các Đề án đưa ra trình tại Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao, nếu được thông qua sẽ là những Đề án có ý nghĩa đối với công tác an sinh xã hội cũng như trong sự nghiệp giáo dục, đáp ứng mong mỏi của nhân dân. Các Đề án đưa ra đều được chuẩn bị công phu, đề ra nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, sát với tình hình hiện nay của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí dành thời gian phân tích, đánh giá sâu về những kết quả tích cực cũng như hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố thời gian qua; đồng thời giải trình một số vấn đề các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố nêu tại cuộc tiếp xúc.

Đồng chí Lê Văn Thành khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, đã thường xuyên quan tâm theo dõi, tham gia ý kiến quan trọng vào các hội nghị, chương trình lớn của thành phố. Đồng chí đề nghị UBND thành phố, các sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các Đề án trước khi trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV.

Phương Trang

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác