Print Thứ Ba, 18/06/2019 09:27

Chiều 17/6, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng để lấy ý kiến tham gia vào nội dung kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng được thông báo về thời gian, địa điểm, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV; đồng thời được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; một số Đề án của UBND thành phố trình Kỳ họp; báo cáo trả lời việc giải quyết kiến nghị cụ thể của cử tri tại kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa XV…

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2019 với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt cao nhất từ trước đến nay; thu hút đầu tư nước ngoài tăng cao; khánh thành được nhiều công trình và triển khai nhiều dự án mới. Đặc biệt, cử tri hoan nghênh thành phố triển khai cơ chế hỗ trợ vật tư xi măng, gạch lát vỉa hè, pha đèn chiến sáng và cây xanh để cải tạo, nâng cấp hè đường, ngõ đã xuống cấp.

Tuy nhiên cử tri cũng băn khoăn về công tác GPMB ở một số dự án chưa được quan tâm, một số dự án treo kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số dự án trọng điểm; một số tuyến đường phố chính đã xuống cấp nhưng chưa được chỉnh trang, ảnh hưởng đến việc đi lại và mỹ quan đô thị; việc quản lý các công viên trung tâm thành phố chưa được chặt chẽ. Cử tri cũng quan tâm đến việc sắp xếp lại các tổ dân phố trên địa bàn thành phố. 

Cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri đề nghị thành phố không giải thể Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố để sáp nhập vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp vì như vậy sẽ gây khó khăn cho bệnh nhân khám chữa bệnh; quan tâm công tác bảo vệ môi trường, cung cấp nước sạch cho người dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong tình hình hiện nay; trong quy hoạch phát triển của thành phố cần quan tâm phát triển về hướng Tây Nam của thành phố; sớm giải quyết dứt điểm các tồn tại ở khu đất 14,2 ha ở phường Thành Tô, quận Hải An. Cử tri kiến nghị thành phố nên tổ chức hội nghị toàn thành phố để quán triệt các chỉ thị, quy định và chỉ đạo cam kết tại các nhà trường liên quan đến vấn đề đạo đức nhà giáo; kiểm tra, giám sát chủ trương việc thực hiện giao quyền tự chủ tài chính cho các bệnh viện…

Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cảm ơn, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri là hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng và sẽ tổng hợp để trình tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác