Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:41

Sáng 15-5, tại Trung tâm hội nghị thành phố, HĐND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Lào do đồng chí Somphanh Pheng khammy, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó chủ tịch Quốc hội Lào làm trưởng đoàn, trao đổi kinh nghiệm về nội dung “Nâng cao năng lực hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương”.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố dự làm việc.


Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Đỗ Hiền

Phát biểu chào mừng đoàn Quốc hội Lào sang thăm, làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, nâng cao năng lực hoạt động công tác của cơ quan dân cử tại địa phương là nội dung thiết thực với nước bạn Lào và HĐND thành phố Hải Phòng, khi vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp được xác định rõ trong các văn bản quy phạm pháp luật của cả 2 nước, là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Cuộc làm việc giữa Thường trực HĐND thành phố Hải Phòng và Đoàn đại biểu Quốc hội Lào sẽ giúp cho 2 bên trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương. Đồng thời, là dịp tăng cường mối quan hệ, giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau, có được những giải pháp hiệu quả cao, thiết thực trong việc đổi mới, nâng cao hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố thông tin tới Đoàn đại biểu Quốc hội Lào một số nét chính về mô hình tổ chức hoạt động của HĐND thành phố; kinh nghiệm, giải pháp nâng cao năng lực hoạt động của HĐND thành phố trong thời gian qua. Các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND thành phố chia sẻ kinh nghiệm, trả lời câu hỏi của Đoàn đại biểu Quốc hội Lào, cũng như nêu một số vấn đề để thảo luận, tập trung vào các nội dung: tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp; việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu; đổi mới, nâng cao chất lượng kỳ họp, hoạt động thẩm tra, giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; công tác tiếp công dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo… Các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm; phân tích và làm rõ một số vướng mắc, hạn chế trong tổ chức, hoạt động của cơ quan dân cử, nhất là HĐND các cấp.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố phát biểu nhấn mạnh, qua đây góp phần giúp HĐND thành phố và đoàn đại biểu Quốc hội Lào đề ra được những cách làm mới, giải pháp hay để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đồng chí Xổm-phăn Pheng-khăm-mi, Phó chủ tịch Quốc hội Lào cảm ơn lãnh đạo thành phố dành sự tiếp đón trọng thị đối với đoàn, đồng thời khẳng định, buổi làm việc đạt hiệu quả cao, đoàn công tác tiếp thu nhiều bài học kinh nghiệm, để tham khảo, vận dụng vào thực tiễn tại đất nước Lào.

Báo Hải Phòng 16/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thường trực HĐND thành phố làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Lào: Trao đổi kinh nghiệm về hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác