Print Thứ Năm, 18/01/2024 16:50 Gốc

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Lê Chân vừa phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ thương mại H2Q tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Vũ trường Maximus, có địa chỉ tại số 2/16 đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu vực quầy Bar trong vũ trường, nguyên nhân do sự cố chập điện. Khi xảy ra cháy, do thời gian phát hiện ra cháy muộn dẫn đến đám cháy đã cháy lan ra diện rộng, phát triển nhanh tỏa ra nhiệt lượng lớn, nhiều khói, khí độc bao phủ. Đám cháy có nguy cơ cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa.

Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC tại chỗ đã ấn chuông báo động, sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị nhưng không hiệu quả, đám cháy tiếp tục lan rộng. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Lê Chân điều động xe cứu hỏa cùng cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và hướng dẫn người mắc kẹt thoát nạn an toàn. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không xảy ra thiệt hại về người.

Các lực lượng phối hợp tham gia thực tập phương án PCCC&CNCH.

Thông qua thực tập phương án giúp nâng cao ý thức và kiến thức PCCC & CNCH đến toàn thể nhân viên, người làm việc tại cơ sở và khách hàng; đánh giá khả năng xử lý tính huống khi có cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở, kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy tại chỗ; phát hiện những vấn đề thiếu sót trong công tác PCCC từ đó kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục nhằm hoàn thiện phương án khi có sự cố cháy lớn xảy ra.

Các lực lượng phối hợp tham gia thực tập phương án PCCC&CNCH.

Đồng thời, qua hoạt động này phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân PCCC, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong mọi hoạt động của cơ sở. Buổi thực tập phương án diễn ra an toàn, đúng kế hoạch và đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Vũ trường Maximus phường Vĩnh Niệm (Lê Chân)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác