Print Thứ Hai, 28/12/2020 13:00 Gốc

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH)-Công an huyện Thủy Nguyên vừa tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cho cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Hằng Giang, thuộc thôn 7, xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên.

Theo đó, Cty TNHH Hằng Giang là doanh nghiệp chuyên về sửa chữa và đóng mới các loại tàu sông, tàu biển. Tình huống giả định đặt ra là trong quá trình hàn cắt, sửa chữa tàu trong hầm máy, do vi phạm quy định trong công tác PCCC nên bất ngờ xảy ra cháy. Các vật liệu nhựa, cao su cùng khí gas khiến đám cháy phát triển nhanh với diện tích cháy hơn 120m², tỏa ra nhiệt lượng lớn. Nếu thời gian cháy kéo dài, ảnh hưởng lớn đến công tác chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH-Công an huyện Thủy Nguyên đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở của Công ty triển khai các hoạt động và phương tiện, dập tắt đám cháy, di chuyển người mắc kẹt ra khu vực cháy, đảm bảo an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Thủy Nguyên và lực lượng PCCC cơ sở Công ty tham gia thực tập chữa cháy và CNCH.

Cũng tại buổi thực tập, các cán bộ, nhân viên Công ty còn được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện tuyên truyền, giới thiệu các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các trang thiết bị hệ thống chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Được biết, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và  CNCH-Công an huyện Thủy Nguyên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn đến các cơ quan, doanh nghiệp về pháp luật PCCC, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân, phòng ngừa tai nạn cháy nổ, phát hiện những bất cập trong công tác PCCC & CNCH, từ đó kịp thời có biện pháp khắc phục, đảm bảo an toàn PCCC trong các hoạt động từ cơ sở.

THỦY NGUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty Hằng Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác