Print Thứ Sáu, 01/07/2022 14:30 Gốc

Sáng 30/6/2022, tại Bến xe Vĩnh Niệm, Công an quận Lê Chân phối hợp với Công tyTNHH vận tải bus Hải Phòng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Với tình huống giả định sau khi kết thúc ngày làm việc, nhân viên khóa cửa phòng quên không tắt toàn bộ hệ thống điện. Bên trong còn quạt điện vẫn hoạt động, do sự cố về điện dẫn đến chạm chập gây cháy, các tàn lửa rơi vào đồ dùng bằng nhựa, đệm mút gây cháy âm ỉ, sau đó phát triển thành ngọn lửa rồi lan sang các chất cháy khác. Tuy nhiên, do thời gian phát hiện ra cháy muộn dẫn đến đám cháy đã lan ra diện tích rộng, phát triển nhanh và gây ra nhiệt lớn. Có 2 người bị mắc kẹt bên trong.

Lực lượng PCCC tại chỗ triển khai lực lượng cứu hàng hóa.
Thực tập dập tắt đám cháy nhỏ.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Các lực lượng tham gia thực tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ PCCC&CNCH Công an quận Lê Chân đã điều động 1 xe chữa cháy cùng lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với Đội PCCC cơ sở triển khai nghiệp vụ, cứu người và dập tắt đám cháy.

Lực lượng PCCC và CNCH Công an quận Lê Chân hỗ trợ chữa cháy.

Qua thực tập phương án góp phần nâng cao ý thức và kiến thức PCCC&CNCH đến toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại bến xe và khách đến liên hệ công tác; đánh giá khả năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra của lục lượng PCCC cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy tại chỗ; phát hiện những vấn đề thiếu sót trong công tác PCCC để kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục nhằm hoàn thiện phương án khi có sự cố cháy lớn xảy ra.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này nhằm phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận Lê Chân, góp phần phòng ngừa tai nạn cháy nổ, phát hiện nhũng vấn đề bất cập trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, kịp thời có biện pháp khắc phục, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong mọi hoạt động của cơ sở.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực lập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bến xe Vĩnh Niệm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác