Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:25

Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố đã tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua hỗ trợ các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố. Tập trung cao xúc tiến triển khai các dự án đầu tư của các nhà đầu tư lớn tại thành phố như Tập đoàn Vingroup, Sun Group, Him Lam, Aeon, các dự án trong Biên bản ghi nhớ tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016. Tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

9 tháng năm 2018, Trung tâm đã thực hiện thủ tục đầu tư cho trên 30 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 8.000 tỷ đồng. Giới thiệu địa điểm đầu tư cho 2 tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu, hướng dẫn quy trình thủ tục và các nội dung liên quan để thực hiện đầu tư xây dựng (Tập đoàn Minor – Thái Lan và tập đoàn Route Inn – Nhật Bản). Cấp giấy phép xây dựng cho 17 hạng mục công trình; chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng công trình 4 dự án. Chủ trì cùng Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu giai đoạn thi công và hoàn thiện các công trình: Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng Toyota Nankai Hải Phòng West.


Hội thảo xúc tiến đầu tư vào thành phố Hải Phòng ngày 23/4/2018 tại TP.HCM do Khu công nghiệp DEEP C, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố và các đối tác đồng tổ chức

Trung tâm phối hợp với các sở, ngành liên quan trình UBND thành phố ban hành quyết định cho thuê đất đối với 8 dự án với tổng diện tích giao đất, cho thuê đất là 184,4 ha; cấp 7 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ký hợp đồng thuê đất đối với 3 dự án, giải quyết 28 hồ sơ môi trường, trong đó UBND thành phố đã ban hành quyết định phê duyệt 14 hồ sơ.

Trung tâm cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố như Tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản nhân Triển lãm Hoa Anh Đào mùa thứ 2; cùng đoàn công tác thành phố tháp tùng Chủ tịch nước trong chuyến thăm cấp nhà nước và xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản từ ngày 29/5/2018 đến ngày 2/6/2018; tiếp và cung cấp thông tin cho một số doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư tại thành phố…

Trung tâm đã rà soát các địa điểm, phối hợp với các địa phương để xây dựng Ngân hàng dữ liệu về danh mục các địa điểm cần đầu tư trên địa bàn thành phố phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư.

Những kết quả trên của Trung tâm đã cùng đóng góp vào kết quả thu hút vốn đầu tư 9 tháng năm 2018 của thành phố, đạt 1.454,33 triệu USD, bằng 198,4% so với cùng kỳ, vượt 21,2% so với kế hoạch năm, thuộc các địa phương đứng đầu toàn quốc về thu hút FDI.

3 tháng cuối năm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố sẽ tập trung hỗ trợ việc triển khai các dự án đầu tư lớn, trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các tổ chức, hiệp hội để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh; tham gia hoạt động đối thoại giữa chính quyền thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tổ chức các hoạt động tư vấn, xúc tiến, hỗ trợ đầu tư với các doanh nghiệp nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách của thành phố; hướng dẫn thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, môi trường, quy hoạch, xây dựng, tài chính… đối với các dự án thuộc thẩm quyền. Xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ hoạt động xúc tiến đầu tư. Tổ chức hội thảo, chương trình tiếp và làm việc với một số tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước…

haiphong.gov.vn 03/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện thủ tục đầu tư cho trên 30 dự án với tổng vốn trên 8.000 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác