Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:36

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tống Văn Băng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố tại tọa đàm “Phát huy vai trò của các cấp công đoàn thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”. Tọa đàm do LĐLĐ thành phố tổ chức sáng 24-8 tại hội trường Trung tâm Giới thiệu việc làm và dạy nghề (số 31 Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng). 

Đại diện các cấp công đoàn thành phố và đại diện một số công đoàn cơ sở trên địa bàn Hải Phòng cùng trao đổi chung quanh việc triển khai các quy trình xây dựng thỏa ước lao động tập thể trước khi thương lượng, ký kết với chủ sở hữu lao động. Từ đó, công đoàn cơ sở phản ánh những khó khăn trong tổng hợp, lấy ý kiến người lao động với những doanh nghiệp đông công nhân lao động, năng lực và kỹ năng của cán bộ công đoàn còn hạn chế, sự thiếu hợp tác của chủ lao động… Đại diện các công đoàn cơ sở kiến nghị công đoàn cấp trên quan tâm tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, hỗ trợ nâng cấp các bản thỏa ước với mục tiêu bổ sung những điều khoản có lợi với người lao động. Hướng tới mục tiêu cơ bản là triển khai các bước xây dựng thỏa ước và thương lượng, ký kết bảo đảm hiệu quả thực chất, không hình thức, giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.


Quang cảnh tọa đàm sáng 24-8.

Ảnh: Thế Khoa

Theo Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hoàng Đình Long, tính từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2018, có 344 bản thỏa ước lao động tập thể được ký mới, 489 bản được ký lại, nâng tổng số thỏa ước đã ký là 815 bản trên tổng số 1217 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Trong số này, có 410 bản có các điều khoản có lợi hơn cho người lao động./.

Báo Hải Phòng 24/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện thỏa ước lao động tập thể cần hiệu quả thực chất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác