Print Thứ Năm, 09/01/2020 16:27 Gốc

Sáng 9/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại huyện Kiến Thụy. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo về công tác phòng chống tham nhũng, và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết XV Đảng bộ thành phố và Nghị quyết Đại hội XXIV của Đảng bộ huyện. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Kiến Thụy triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đạt nhiều chuyển biến quan trọng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội đã đặt ra những khó khăn, thách thức đối với công tác phòng chống tham nhũng trên các lĩnh vực quản lý thu chi ngân sách, nhất là đầu tư công, quản lý quy hoạch, đất đai, công tác tổ chức cán bộ, các hoạt động tư pháp…

Đồng chí Phạm Minh Chính gặp gỡ người dân huyện Kiến Thụy.

Báo cáo với Đoàn công tác, lãnh đạo Huyện ủy Kiến Thụy cho biết, huyện luôn đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, là một nhân tố quyết định đến việc phát triển lành mạnh của kinh tế – xã hội huyện. Huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện những sơ hở của cơ chế, chính sách nhất là trong lĩnh vực tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản; có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng ngay từ đầu thông qua việc ban hành nhiều văn bản phù hợp với tình hình của huyện để triển khai mang tính thiết thực, đó đó đã hạn chế tham nhũng, tiêu cực xảy ra. Khi phát hiện những sai phạm đã tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật 119 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên vi phạm có liên quan đến nội dung tham nhũng và cố ý làm trái. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng quyết liệt xử lý, giải quyết các vụ việc khiếu kiện trên địa bàn, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm.

Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XXIV của huyện, huyện Kiến Thụy đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác xây dựng đảng có nhiều đổi mới. Công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 18,19 khóa XII của Đảng đã được quan tâm, triển khai thực hiện; bước đầu đã phát huy hiệu quả: giảm đầu mối, giảm biên chế, giảm cấp phó, tăng cường vai trò lãnh đạo, tập trung nguồn nhân lực, hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan đơn vị. Trên địa bàn huyện có một số dự án trọng điểm của Trung ương và thành phố triển khai thực hiện như: đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Tuyến đường bộ ven biển đi qua 3 xã… Diện mạo nông thôn mới có sự thay đổi đáng kể, thu nhập, mức sống của người dân tăng cao, đã hoàn thành Chương trình nông thôn mới của huyện và các xã trước thời gian mà Đại hội đề ra (Kiến Thụy là một trong 3 huyện cơ bản về đích nông thôn mới năm 2019 được Thủ tướng khen thưởng). Lĩnh vực văn hóa – xã hội có những bước phát triển đáng kể, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Tập trung, ưu tiên cải cách hành chính theo hướng tinh giảm gọn nhẹ, tạo sự chuyển biến đáng kể trong việc phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá huyện Kiến Thụy là một trong những địa phương đã triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng rất tích cực.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đánh giá, huyện Kiến Thụy đã đạt được những mục tiêu phát triển đề ra, góp phần làm cho thành phố Hải Phòng thay đổi cả về diện mạo, kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Về công tác phòng chống tham nhũng, huyện đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo tương đối toàn diện; các cơ quan chức năng tham gia vào công cuộc phòng chống tham nhũng rất tích cực, đã vào cuộc phát hiện, xử lý những vụ việc liên quan đến tham nhũng.

Đồng chí đề nghị Huyện tiếp tục chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác phòng chống tham nhũng; thực hiện đồng bộ các giải pháp: tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; cấp ủy phải thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt; các cơ quan tham mưu phải nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn, đấu tranh, đẩy lùi tham nhũng; thực hiện nghiêm túc việc thanh tra, kiểm tra phát hiện, xử lý các vụ việc, từ đó góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Đồng chí Phạm Minh Chính và các đồng chí trong Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trao tặng 120 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Kiến Thụy.

Nhân dịp này, trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã trao tặng 120 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện nghiêm túc việc thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác