Print Thứ Năm, 03/12/2020 11:00 Gốc

Chiều 2/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng lãnh đạo một số sở ngành, địa phương kiểm tra đột xuất một số khách sạn được thành phố trưng dụng là nơi cách ly tập trung cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Hải Phòng.

Đoàn đã kiểm tra đột xuất Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng thuộc Khu đô thị Vinhomes Imperia, phường Thượng Lý; khách sạn Cảnh Hưng, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng và khách sạn Trường Giang, xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu đại diện quản lý khách sạn trích xuất camera và báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19, các hoạt động đón tiếp, phục vụ ăn, ở, sinh hoạt đối với các trường hợp cách ly tập trung tại khách sạn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra tại Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng.
Việc cách ly được đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho các chuyên gia, lao động nước ngoài thực hiện cách ly tập trung theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, do đó, công tác phòng chống dịch cần được tập trung cao, không được phép lơ là, chủ quan. Các khách sạn là điểm cách ly tập trung cho các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Hải Phòng cần thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, kiểm tra, rà soát lại việc thực hiện chỉ đạo của thành phố về cách ly tập trung; kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch theo đúng quy định; lực lượng công an, y tế cần bám sát địa bàn và hoạt động tại cơ sở, tăng cường kiểm tra đột xuất các khách sạn; lưu ý việc thu gom và xử lý rác thải, nước thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo các quy định của ngành y tế về phòng chống dịch bằng nhiều thứ tiếng khác nhau tại các nơi dễ nhìn, dễ thấy trong khách sạn để nâng cao nhận thức cho nhân viên và chuyên gia nước ngoài về công tác phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chỉ đạo về công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 tại các khách sạn được trưng dụng là nơi cách ly tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác