Print Thứ Ba, 24/03/2020 16:51 Gốc

Chiều 24/3, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại sân bay, các bến tàu, bến xe. Cùng dự có đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Lãnh đạo Ga Hải Phòng cho biết, đơn vị đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, thực hiện tập huấn công tác phòng chống dịch cho cán bộ, nhân viên; khử trùng vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, trên các đoàn tàu và toàn bộ khu vực sân ga; yêu cầu khách đeo khẩu trang, đo thân nhiệt; cập nhật thông tin hành khách; phát thanh tuyên truyền phòng dịch trên tàu…

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Ga Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh Ga Hải Phòng đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu đơn vị duy trì, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của lãnh đạo thành phố và ngành đường sắt để đảm bảo công tác vận chuyển hành khách và hàng hóa tuyệt đối an toàn, 100% hành khách đi tàu phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi lên tàu và kết thúc hành trình; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang và khai báo y tế. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trên tàu cho hành khách, trường hợp nào có dấu hiệu bất thường đều phải được giữ lại và cách ly y tế.

Phó Chủ tịch cũng lưu ý đơn vị cần thực hiện nghiêm việc lập và lưu giữ sơ đồ hành khách trên các chuyến tàu; trong đó có các thông tin đầy đủ về hành khách như tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ… để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin khi cần thiết. Thường xuyên khử trùng trên tàu, thực hiện các biện pháp ngăn ngừa, phòng dịch trên tàu theo hướng dẫn của Bộ Y tế và ngành đường sắt. Đối với tàu chở hàng hóa, phải được áp dụng các biện pháp theo quy định để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cả người, phương tiện và hàng hóa vận chuyển.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Bến xe Niệm Nghĩa.

Kiểm tra tại Bến xe Niệm Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình hoan nghênh Công ty Cổ phần Bến xe Hải Phòng đã thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo phòng chống dịch của Trung ương và thành phố. Đã kiểm tra, lưu giữ thông tin của hành khách; có các biện pháp bảo đảm an toàn cho hành khách và nhân viên; tiến hành triển khai thực hiện tiêu độc khử trùng tại bến bãi và phương tiện.

Đo thân nhiệt cho hành khách tại bến xe Niệm Nghĩa.

Đồng chí yêu cầu thời gian tới, đơn vị tiếp tục duy trì thường xuyên các biện pháp phòng chống dịch, không để tình trạng tụ tập đông người ở các hàng quán trong bến xe. Bảo đảm khử trùng xe đến, xe đi và tại khu vực bến bãi; nhắc nhở, tạo điều kiện để hành khách thực hiện đúng các quy định về phòng dịch; nắm được đầy đủ thông tin về khách đến và khách đi trên từng chuyến xe.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng đánh giá cao Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, cùng với chính quyền địa phương đã tăng cường kiểm tra thực hiện các biện pháp phòng dịch tại các bến tàu, bến xe; yêu cầu thời gian tới, các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp duy trì kiểm tra thường xuyên, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận đơn vị đã thực hiện tốt các quy định phòng dịch, đặt biệt đã quản lý chặt chẽ hành khách đi đến; có máy đo thân nhiệt, có biện pháp quản lý sức khỏe cán bộ công nhân viên; đã trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế phát cho hành khách; đã thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực và phương tiện.

Nhấn mạnh trong thời gian tới, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, yêu cầu về công tác phòng dịch đòi hỏi cao và tuyệt đối an toàn, đồng chí yêu cầu đơn vị cần nắm thông tin, phát hiện kịp thời, chính xác về các trường hợp hành khách đến và đi; có các biện pháp xử lý y tế ngay đối với những trường hợp bất thường, không để lọt những trường hợp đó đi vào thành phố và lên các phương tiện bay. Phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không thực hiện vệ sinh, khử trùng máy bay, bảo đảm an toàn cho hành khách.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại sân bay, các bến tàu, bến xe
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác