Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:12

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang với nghi thức Quốc tang, trong hai ngày 26-27/9/2018.

UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; Chủ tich UBND các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang như sau:

Các cơ quan, công sở, đơn vị, nơi công cộng trên địa bàn thành phố treo cờ rủ trong hai ngày 26-27/9/2018. Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay). Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong hai ngày 26-27/9/2018 (nếu có).

Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn toàn thành phố trong hai ngày 26-27/9/2018.

haiphong.gov.vn 25/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác