Print Thứ Sáu, 07/05/2021 16:15 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính COVID-19 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố. Để thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, ngày 6/5/2021, UBND thành phố ban hành văn bản số 2902/UBND-VX về việc thực hiện khai báo y tế khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ, yêu cầu:

Một là, tất cả người dân từ địa phương khác quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ từ ngày 30/4/2021 đến ngày 4/5/2021 bắt buộc phải khai báo y tế trên các ứng dụng công nghệ thông tin hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên… trực thuộc; chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn với các đối tượng còn lại.

Hai là, yêu cầu mọi người dân sau thời hạn cách ly tập trung ở các tỉnh, thành phố khác khi trở về cách ly tại nhà hoặc nơi tạm trú có trách nhiệm chủ động liên hệ với chính quyền địa phương để tiếp tục cách ly tại nhà và giám sát y tế theo quy định.

Ba là, giao UBND các quận, huyện lập danh sách, theo dõi, giám sát và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những người trở về từ thôn, xã, huyện có dịch; thông báo những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời; theo dõi, giám sát người dân thực hiện nghiêm túc cách ly y tế tại nhà, giám sát y tế sau khi hoàn thành cách ly tập trung ở các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

Bốn là, giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người trở về từ thôn, xã, huyện có dịch.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm:

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện khai báo y tế khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác