Print Thứ Năm, 12/03/2020 10:51 Gốc

Uỷ ban nhân dân thành phố vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế và nước sát khuẩn trong việc niêm yết giá bán hàng và bán hàng theo giá niêm yết. Tập trung kiểm tra, phát hiện hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hoá trên thị trường để mua thu gom hàng hoá hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hoá bất hợp lý đối với những mặt hàng trên. Tổ chức ký cam kết, tuyên truyền tới 100% các tổ chức, cá nhân kinh doanh khẩu trang y tế, nước sát khuẩn nghiêm túc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh, không lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán…

Kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc vận chuyển động vật hoang dã trái phép, thực phẩm tươi sống để góp phần ngăn chặn nguồn lây bệnh. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế, hoá chất diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra, xử lý nghiêm các cơ sở có các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tích cực tuyên truyền về hoạt động của các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; những tác động xấu đến kinh tế xã hội do hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại; đưa tin kịp thời các vụ việc vi phạm bị các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

Tài liệu đính kèm tải taị đây 1545-UBND-CT.signed

(Nguồn: sotttt.haiphong.gov.vn)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện đồng bộ các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác