Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:40

Những năm gần đây, thành phố thực hiện thành công cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông theo chương trình xây dựng nông thôn mới ở các quận: Dương Kinh, Đồ Sơn, Kiến An. Từ mô hình trên, thành phố tiếp tục hỗ trợ trực tiếp 100% lượng xi măng; nhân dân đóng góp ngày công và các chi phí khác để cải tạo, nâng cấp đường, ngõ đô thị đã xuống cấp ở 4 quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An.


Các đại biểu dự lễ khởi công cải tạo ngõ 273, tổ dân phố số 4, quận Hải An

Thực hiện chủ trương của thành phố, chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Hải An trong thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông tại khu vực nội đô, phường Đằng Hải đã tổ chức rà soát các ngõ đã xuống cấp để có kế hoạch làm mới và nâng cấp, cải tạo một số ngõ.

Ngay khi có chủ trương của thành phố, sự chỉ đạo của quận, phường Đằng Hải đã rà soát các ngõ cần được nâng cấp, xác định trong đó ngõ 237 thuộc tổ dân phố số 4 là một trong những con ngõ cần được làm mới cả hệ thống thoát nước và nền mặt đường.

Phường đã chỉ đạo chi bộ tổ dân phố họp bàn với dân thống nhất về chủ trương với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, trên tinh thần thành phố hỗ trợ xi măng, bà con nhân dân đóng góp công sức, tiền của để mua cát đá sỏi làm lại hệ thống thoát nước cũng như làm mới hoàn toàn ngõ 237.

Theo đó, sáng 11-4, lãnh đạo địa phương và tổ dân phố cũng đã chứng kiến lễ khởi công làm mới ngõ 237 Đằng Hải. Con ngõ này có chiều dài khoảng 400 mét, chiều ngang 4,5 m, điểm đầu nối với đường Đằng Hải, điểm cuối tiếp nối đường Mai Trung Thứ.

Trong ngõ có gần 100 hộ dân sinh sống, do quá trình xây dựng từ lâu nên hiện nay ngõ này cũng đã bị xuống cấp, mặt ngõ thấp hơn nhiều so với mặt đường, úng lụt liên miên mỗi mùa mưa về, gây khó khăn cho sinh hoạt của bà con nhân dân sống quanh con ngõ này. Để hoàn thành ngõ 237, dự kiến số xi măng hỗ trợ là trên 65 tấn.

Có mặt tại lễ khởi công mới thấy hết sự vui mừng của lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân trong ngõ, thấy được sự khẩn trương không khí làm việc sôi nổi ở đây.

Bác Hà Sỹ Mỹ, Tổ trưởng tổ dân phố số 4 phấn khởi cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của thành phố, lãnh đạo quận Hải An và phường Đằng Hải đã hỗ trợ người dân có điều kiện chỉnh trang đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn”.

Bác cũng cho biết thêm, đây là một trong những con ngõ thuộc tổ dân phố số 4 mà bác đã trăn trở rất lâu, nay nhờ chủ trương lớn của thành phố và chỉ đạo sát sao của quận mà con ngõ gập ghềnh, úng lụt mới nhanh chóng được cải tạo….

Hải Hậu – Vũ LiễuBáo an ninh Hải Phòng 15/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông: Phường Đằng Hải (quận Hải An) tập trung cải tạo, nâng cấp ngõ xuống cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác