Print Thứ Ba, 04/01/2022 07:07 Gốc

Theo Sở Giao thông Vận tải, căn cứ các quyết định của UBND thành phố liên quan đến cơ chế hỗ trợ và quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, hiện nay, Sở Giao thông Vận tải tổ chức tiếp nhận hồ sơ để cấp thẻ ưu tiên đi xe buýt đối với các tuyến xe buýt được ngân sách thành phố hỗ trợ kinh phí hoạt động.

Theo đó, các tuyến xe buýt được thành phố hỗ trợ gồm: Tuyến bến xe Thượng Lý – phà Gót, sân bay Cát Bi – phà Rừng, sân bay Cát Bi – cầu sông Hóa; bến xe Vĩnh Niệm – KCN Nomura – Dụ Nghĩa; Bến Bính – Vĩnh Bảo.

Có 2 trường hợp được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí và giảm phí trên các tuyến xe buýt được thành phố hỗ trợ kinh phí hoạt động. Trong đó, người khuyết tật nặng và người khuyết tật đặc biệt nặng được cấp thẻ ưu tiên miễn phí. Người có công với cách mạng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam được cấp thẻ ưu tiên để mua vé tháng xe buýt với mức giảm 25%. Để được cấp thẻ ưu tiên, đối với người khuyết tật cần xuất trình căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, 3 ảnh 3×4 và giấy chứng nhận người khuyết tật. Đối với người có công với cách mạng cần căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân; 3 ảnh 3×4, giấy tờ chứng nhận người có công với cách mạng. Đối với người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) cần có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, 3 ảnh 3×4. Đối với học sinh, sinh viên cần có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, 3 ảnh 3×4, thẻ học sinh, sinh viên có ghi rõ thời hạn. Trường hợp người dân không có hồ sơ, giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên kê khai thông tin (có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc trường học).

Tuyến xe buýt từ sân bay Cát Bi đi phà Rừng thuộc tuyến miễn, giảm giá vé.

Sở Giao thông Vận tải thông báo, người dân thuộc diện ưu tiên có nhu cầu cấp thẻ ưu tiên đi xe buýt nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý, bảo trì giao thông công cộng và Đăng kiểm thủy, địa chỉ số 1 phố Cù Chính Lan, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng (Bộ phận “một cửa” Sở Giao thông Vận tải, tại ô số 4, điện thoại: 0225.3842931). Tại đây, Trung tâm Quản lý, bảo trì giao thông công cộng và Đăng kiểm thủy tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành in và cấp thẻ ưu tiên. Sau khi được cấp thẻ, các doanh nghiệp xe buýt thực hiện miễn vé xe buýt hoặc giảm giá vé tháng xe buýt cho người dân đi xebuýt thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện cấp thẻ đi xe buýt miễn phí và giảm 25% giá vé
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác