Print Thứ Năm, 27/02/2020 22:05 Gốc

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện; các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội thành phố và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ, đặc biệt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Nhật Bản… đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đang là quốc gia có số ca mắc Covid-19 đứng thứ hai sau Trung Quốc.

Hiện nay, mỗi ngày sân bay Cát Bi tiếp nhận một chuyến bay thẳng Incheon (Seoul), Hàn Quốc về Hải Phòng, số lượng trung bình 150-170 hành khách. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Công an thành phố đã phối hợp tốt trong việc thực hiện khai báo y tế cho những người đi từ Hàn Quốc về; đồng thời sàng lọc, phân loại để chuyển các trường hợp này về các cơ quan, đơn vị liên quan để tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe.

Kiểm dịch y tế tại Sân bay Cát Bi.

Để chủ động quản lý các trường hợp đi về từ Hàn Quốc, thực hiện công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện và Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo việc rà soát, kiểm tra thông tin cá nhân trên các giấy tờ do các cơ quan hành chính của Hàn Quốc cấp cho người đó như: thẻ căn cước/ thẻ sinh viên/ giấy phép lao động… thống kê, lập danh sách những người đến Hải Phòng từ Hàn Quốc để áp dụng các biện pháp giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh như sau:

1. Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua một trong 31 tỉnh của Trung Quốc hoặc thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc phải được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thành phố – Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (xã An Đồng, huyện An Dương). Yêu cầu các quận, huyện gửi danh sách các trường hợp này về Sở Y tế để tiếp tục tổng hợp trình Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt danh sách cách ly tập trung. Các nội dung liên quan khác về cách ly tập trung thực hiện theo quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

2. Những người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, chính quyền địa phương thực hiện việc hướng dẫn đối tượng tự cách ly tại nhà, nơi cư trú (khách sạn, khu nhà ở của doanh nghiệp…); giao cho y tế địa phương (Trạm Y tế, Y tế doanh nghiệp, Trung tâm Y tế quận, huyện) giám sát việc tuân thủ thực hiện. Các nội dung liên quan khác về cách ly tại nhà, nơi cư trú thực hiện theo quy định tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng chống dịch Covid-19. Trong trường hợp xuất hiện các dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì địa phương liên hệ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (cơ sở 1) hoặc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trẻ em để được cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng thực hiện nghiêm các nhiệm vụ nêu trên, thường xuyên báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp về từ Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác