Print Thứ Hai, 24/02/2020 22:26 Gốc

Sáng 24/02, các nhà chức trách y tế Hàn Quốc xác nhận có thêm 161 ca mới nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp SAR-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên đến 763 người. Theo đó, Hàn Quốc trở thành nước có tổng số ca nhiễm cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Tại Hải Phòng, hiện đang có 1.284 người Hàn Quốc, chiếm 15,7% người lao động nước ngoài. Những người lao động Hải Phòng hiện đang làm việc tại Hàn Quốc là 387 người. Hiện thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang là điểm nóng của dịch SAR-CoV-2 tại Hàn Quốc.

Theo sự chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư cũng như nguồn nhân lực để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 của bệnh viện.

Vào 12h30 trưa hôm nay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đón tiếp và thực hiện cách ly 02 người Việt đầu tiên trở về từ Hàn Quốc tại cơ sở 2 An Đồng. Cả hai trường hợp đều đáp xuống tại sân bay Cát Bi vào sáng 24/02, trong đó có một du học sinh Hàn Quốc trở về từ Daegu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận những người cách ly từ Trung tâm Cấp cứu 115.
Kiểm tra sức khỏe trước khi vào khu cách ly.

Tính đến 17h00, Bệnh viện đón nhận thêm 03 trường hợp người Việt Nam trong đó có 02 trường hợp trở về từ Daegu, Hàn Quốc và 01 trường hợp là thuyền viên trở về từ Trung Quốc.

Người được cách ly được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Dự kiến trong tối nay, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm 06 trường hợp trong đó có 03 người đến người Hàn Quốc, 03 người Việt Nam. Tất cả đều đến từ Deagu Hàn Quốc.

Trong những ngày sắp tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp cách ly mới, đảm bảo an ninh và công tác chăm sóc chu đáo cho những người trở về từ Hàn Quốc.

Phòng Công tác xã hội, BV HN Việt Tiệp

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thực hiện cách ly những người trở về từ Hàn Quốc tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác