Print Thứ Năm, 30/05/2019 11:19

Sáng 30/5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp Đoàn công tác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Nguyễn Thành Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự buổi tiếp có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chào mừng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại thành phố. Đồng chí thông tin nhanh một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong 3 năm qua với nhiều chỉ tiêu tăng cao, luôn ở tốp đầu của cả nước. Đặc biệt, trong 3 năm, thành phố đã thu hút đầu tư hơn 7 tỷ USD từ các doanh nghiệp FDI, trong đó có nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc đến đầu tư. Tại Hải Phòng, có hai KCN của Trung Quốc hiện đang hoạt động hiệu quả là KCN Đồ Sơn và KCN An Dương, qua đó đã khẳng định mối quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế hiệu quả giữa thành phố với các doanh nghiệp của Trung Quốc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, thành phố cũng đang tập trung phát triển mạnh mẽ kết cấu hạ tầng giao thông, vì vậy đồng chí mong muốn thời gian tới hai địa phương sẽ hợp tác để mở chuyến bay giữa Hải Phòng – Vân Nam và thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao; cùng với đó là hợp tác để phát triển du lịch. Hải Phòng và Vân Nam là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng để cùng phát triển mạnh mẽ, qua chuyến thăm tại Hải Phòng, đồng chí Bí thư Thành ủy hy vọng Đoàn công tác sẽ khảo sát, nắm bắt thêm tình hình thực tế của Hải Phòng để hai bên có thể hợp tác thêm được nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam chúc mừng những kết quả của thành phố Hải Phòng đạt được trong thời gian qua và thông tin một số nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vân Nam. Đồng chí cho biết, hai địa phương Vân Nam – Hải Phòng hiện đang hợp tác, phát triển mạnh về các lĩnh vực thương mại, giáo dục – đào tạo, khoa học, y tế, du lịch… Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại, hai bên có tiềm năng lớn để hợp tác khi Hải Phòng có Cảng quốc tế Lạch Huyện, đang hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, vì thế sẽ là cơ hội hợp tác phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới đây; cùng với đó là những lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Đồng chí Nguyễn Thành Phát nhất trí sẽ cùng với thành phố Hải Phòng phối hợp để thúc đẩy xây dựng tuyến bay giữa Côn Minh – Hải Phòng, xây dựng tuyến đường sắt cao tốc để mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa về mọi mặt.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thúc đẩy xây dựng tuyến bay và đường sắt cao tốc giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác