Print Thứ Năm, 01/06/2023 13:55 Gốc

Sáng 1/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường tiếp chào xã giao ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông (Trung Quốc) cùng Đoàn doanh nghiệp công nghiệp Hồng Kông thăm và làm việc tại thành phố.

Trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường cho biết: Hải Phòng là điểm sáng trong thu hút đầu tư FDI và luôn duy trì đứng trong top đầu cả nước. Tính đến tháng 5/2023, trên địa bàn thành phố có trên 860 dự án đầu tư còn hiệu lực của các nhà đầu tư đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 25 tỷ USD, trong đó có 129 dự án đến từ các nhà đầu tư Hồng Kông Trung Quốc, với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt trên 2,8 tỷ USD…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao đổi một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội thành phố.
Quang cảnh buổi làm việc.

Hải Phòng hiện có Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải và 14 Khu công nghiệp với các ưu đãi đầu tư vượt trội; thành phố đang tích cực thành lập thêm 15 Khu công nghiệp để sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư mới, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông (Trung Quốc). Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác, đầu tư với thành phố.

Ông Sunny Chai giới thiệu về lịch sự hình thành, phát triển của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông.

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và những chia sẻ của lãnh đạo thành phố, ông Sunny Chai giới thiệu về lịch sự hình thành, phát triển của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông và cho rằng các doanh nghiệp của Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực có thể đáp ứng nhu cầu của thành phố trong quá trình phát triển. Đó là tiềm năng lớn cho cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hồng Kông và Hải Phòng, tạo ra sức mạnh tổng hợp và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Thành viên trong đoàn Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông quan tâm đến quỹ đất, hạ tầng và vấn đề năng lượng.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của thành phố Hải Phòng; đặc biệt quan tâm đến quỹ đất, hạ tầng và vấn đề năng lượng dành cho các doanh nghiệp đầu tư vừa và nhỏ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường khẳng định Hải Phòng là địa phương đi đầu trong việc chuyển đổi các khu, cụm công nghiệp sinh thái.

Trả lời cho những vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường khẳng định Hải Phòng là địa phương đi đầu trong việc chuyển đổi các khu, cụm công nghiệp sinh thái trong cả nước. Để đáp ứng yêu cầu của khu, cụm công nghiệp sinh thái thành phố phải đáp ứng nhiều tiêu chí trong đó năng lượng tái tạo, kinh tế tuần hoàn. Bên cạnh đó, thành phố cũng vừa được Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 dành nhiều quỹ đất cho phát triển công nghiệp./.

Lãnh đạo thành phố cùng Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp Hồng Kông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác