Print Thứ Hai, 07/10/2019 13:38

Sáng 7/10, Đoàn công tác Hiệp hội Khách sạn Nhà hàng Đức (DEHOGA) Bang Sachsen – Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức do ngài Michael Schmidt – Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp đoàn.

Hiệp hội Khách sạn Nhà hàng Đức (DEHOGA) Bang Sachsen – Anhalt thành lập từ năm 1990, với khoảng 800 doanh nghiệp thành viên, quản lý hơn 20.000 lao động. Từ tháng 7/2017, Hiệp hội đã triển khai thực hiện Dự án “Du học sinh học nghề Việt Nam ở nước Đức”, đến tháng 8/2019 dự án đã tiếp nhận gần 100 du học sinh trẻ từ mọi miền Việt Nam đến học nghề khách sạn và nhà hàng tại các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội. Dự án mang đến cho các du học sinh Việt Nam cơ hội được đào tạo nghề theo đúng tiêu chuẩn Đức, có cơ hội làm việc tại Đức, Việt Nam cũng như các Tập đoàn Khách sạn và Nhà hàng trên toàn thế giới.

Tại đây, ngài Michael Schmidt chia sẻ thông tin về tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực du lịch tại Bang Sachsen – Anhalt, cũng như kinh nghiệm quản lý du lịch, quy hoạch hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, song vẫn đảm bảo cảnh quan thiên nhiên hài hòa, duy trì khí hậu thiên nhiên. Đối với dự án, Ngài cho biết, học viên sau khi đăng ký, đạt tiêu chuẩn nhập học sẽ được miễn hoàn toàn học phí, đồng thời được nhận học bổng trong suốt 3 năm học, học bổng này do chủ các doanh nghiệp nhận học viên đào tạo nghề chi trả.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thông tin với đoàn công tác về tiềm năng, lợi thế của thành phố Hải Phòng, đặc biệt thành phố sở hữu hai điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước là bãi biển Đồ Sơn và quần đào Cát Bà, ngoài ra còn có rất nhiều điểm du lịch khác. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao dự án đào tạo của Hiệp hội. Phó Chủ tịch khẳng định nhu cầu học ngành nghề này rất lớn, mong muốn dự án có thể mở rộng chương trình đào tạo, tổ chức dạy nghề tại thành phố để giảm tải chi phí cho học viên, đồng thời đào tạo với số lượng học viên lớn hơn, đáp ứng nhu cầu về nhân lực của thành phố.

Lãnh đạo thành phố đề nghị đoàn sớm cung cấp thông tin đầy đủ về dự án để học sinh, sinh viên thành phố tiếp cận được với chương trình. Giao các Sở, ngành liên quan phối hợp triển khai hiệu quả dự án.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thúc đẩy cơ hội hợp tác phát triển đào tạo nhân sự ngành khách sạn du lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác