Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:57

Sáng 16-5, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg (Phe -re -ric Hor –bớt). Cùng dự có các thành viên Đại sứ quán Thụy Điển; lãnh đạo các ngành thành phố.

 

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đại sứ Thụy Điển Phe -re -ric Hor –bớt cho biết: Thụy Điển là quốc gia châu Âu đầu tiên thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Việt Nam và năm 2019 sẽ kỷ niệm 50 năm tình hữu nghị hợp tác bền chặt này. Trong quá trình hội nhập quốc tế, Hải Phòng luôn được đánh giá có vị trí rất quan trọng. Vì vậy, Thụy Điển nhìn nhận nơi đây chính là cánh cửa có thể đón bắt làn sóng đầu tư từ Thụy Điển, nhất là trên lĩnh vực cảng biển, thương mại, du lịch trong những năm tới. Hiện nay, một số doanh nghiệp Thụy Điển tại Hải Phòng đang sản xuất hiệu quả, trong đó tập đoàn sản xuất găng tay Hestra tại Khu công nghiệp Nomura cho xuất khẩu lô hàng đầu tiên. Phía bạn kỳ vọng việc đưa vào hoạt động Cảng nước sâu của Hải Phòng sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới và mong muốn được chia sẻ thông tin về Hải Phòng tới các doanh nghiệp Thụy Điển trong thời gian tới.


 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ngày Pereic Hogber, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Hải Phòng

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Thụy Điển và Hải Phòng có mối quan hệ hợp tác từ lâu trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm gần đây, thành phố có sự phát triển bứt phá và dịch chuyển tăng dần tỷ trọng dịch vụ, tập trung vào các ngành logistics, cảng biển, du lịch… Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, lợi thế kết nối vùng, Hải Phòng đang là điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn trên cơ sở sự hợp tác trước đó, cùng môi trường đầu tư thuận lợi sẽ góp phần thúc đẩy các chương trình hợp tác kinh tế Hải Phòng – Thụy Điển, đồng thời đề nghị phía bạn quan tâm tới các lĩnh vực như đào tạo nhân lực chất lượng cao, giáo dục quốc tế… Thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả tại thành phố Hải Phòng./.


H. Thanh – Báo Hải Phòng 16/5/2018

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thúc đẩy các chương trình hợp tác kinh tế Hải Phòng – Thụy Điển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác