Print Thứ Ba, 05/02/2019 10:28

Độc giả Báo An ninh Hải Phòng kính mến!

Như cây cầu huyền diệu của bốn mùa, Xuân mới đã lại về trong dào dạt niềm vui; trong muôn ánh mắt, nụ cười hân hoan, đầy xúc động. Vui lắm Xuân qua, đất nước và thành phố Cảng tiếp tục bước chuyển mình với những kỳ tích chưa từng thấy. Càng vui nữa, Kỷ Hợi – Xuân nay, non sông xứ sở đang ngập tràn bao khát vọng, dự cảm tốt lành trong nắng xuân mai…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình và các đại biểu tại Lễ ra mắt sách “Công an Hải Phòng – Những tấm gương học và làm theo Bác Hồ” năm 2018

Cùng bạn đọc song hành suốt gần ba thập kỷ, giữa nhịp đời cuộn chảy căng đầy sinh lực ấy của những ngày đầu Xuân mới này, An ninh Hải Phòng – tờ báo của mọi người, mọi nhà – trước hết, xin được dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể quý độc giả; các cộng tác viên, thông tin viên, phát hành viên; các đồng sự và bạn đồng nghiệp cùng gia đình. Xin kính chúc tất cả chúng ta một nội lực mới, sức bật mới để Kỷ Hợi 2019 lại có thêm những đỉnh cao kỷ lục mới trên mọi lĩnh vực.

Thưa quý độc giả!

“Năm qua thắng lợi vẻ vang…”, trong nao nức đầu Xuân, dư âm những vần thơ hào hùng không có điểm dừng về thời gian đó của Bác kính yêu vẫn như đang vang vọng; là nguồn cổ vũ, là động lực to lớn từ những thành tựu nổi bật của quân và dân thành phố Cảng “Trung dũng – Quyết thắng” suốt chặng đường của Mậu Tuất 2018. Bản lĩnh, ý chí và những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị; của các cấp, ngành; các lực lượng, cơ quan, đơn vị, trong đó có các cơ quan truyền thông đã thực sự tạo nên một sức mạnh vô bờ đưa Hải Phòng “rộng dài và rực sáng” tiến ra biển lớn.

Và, trên cuộc hành trình đầy ngoạn mục ấy, Báo An ninh Hải Phòng thật phấn khởi, tự hào được đứng trong đội ngũ những người lính góp phần đắc lực trong xây dựng thế trận an ninh vững chắc, làm nền tảng cho sự phát triển vượt bậc về KT-XH của thành phố.

Điều đó càng được minh chứng rõ nét hơn bao giờ hết khi năm 2018 vừa qua, An ninh Hải Phòng đã vinh dự được Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an dành cho sự quan tâm đặc biệt, quyết định cho Báo được hoạt động với trọng trách là đơn vị độc lập để phát huy cao nhất vai trò, vị thế của 1 trong 6 cơ quan báo chí trong lực lượng CAND.

Cùng với đó, sự chăm lo, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ và sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND TP, trực tiếp là Đảng ủy, Giám đốc CATP; sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của các ban, ngành, đoàn thể, nhất là sự thủy chung đồng hành của đông đảo bạn đọc đã giúp tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên cơ quan Báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao phó; tiếp tục tạo nên những điểm nhấn mới rất đáng ghi nhận trước yêu cầu của tình hình mới.

Tin vui tới thời điểm này, Báo An ninh Hải Phòng đã cán mốc thành công hầu hết các mục tiêu lớn trong Đề án “Đổi mới phương thức hoạt động theo xu hướng phát triển của báo chí hiện đại, nâng cao chất lượng, vị thế Báo An ninh Hải Phòng” đề ra cách đây hai năm.

 Theo bước chuyển mình của toàn lực lượng cùng những người làm báo cả nước, những chiến sĩ an ninh trên mặt trận báo chí, chúng tôi tự trái tim, khối óc và nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả đã làm tất cả, đã phấn đấu hết sức mình để thực hiện lời hứa với độc giả từ những “Lá thư xuân” năm trước.

Vững bước trên đôi chân hai loại hình báo viết và báo điện tử trên không gian mạng internet, An ninh Hải Phòng không bao giờ bằng lòng những kết quả đã đạt được. Đổi mới, luôn đổi mới, sáng tạo, hướng tới tiêu chí của một tờ báo “Tin cậy – Kịp thời –  Dũng cảm – Nhân văn” là khẩu hiệu hành động của cả đội ngũ chúng tôi. Vẫn cần phải nhắc lại rằng, không có gì dễ bằng giữ nguyên nếp cũ.

 Cũng không có gì khó bằng dấn bước vượt lên chính mình để tạo nên cuộc bứt phá đáp ứng trọng trách, nhiệm vụ được giao; đáp ứng kỳ vọng của bạn đọc. Có thể thấy, 365 ngày Mậu Tuất 2018 là xấp xỉ ngần ấy ấn phẩm phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện sinh động, hấp dẫn mỗi sớm đều đặn đến tay bạn đọc

. Song song là các thông tin, sự kiện nóng hổi trên mọi mặt đời sống xã hội – đặc biệt trên lĩnh vực ANTT được cập nhật từng giờ tại “An ninh Hải Phòng điện tử”. Thế mạnh đặc thù một tờ báo chuyên ngành trong lực lượng CAND cộng với sự vận hành đầy quyết tâm của một tập thể những chiến sĩ làm báo năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đã và đang tạo nên một An ninh Hải Phòng bản sắc mới. Không chỉ là một trong những vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng; quyết liệt tham gia đấu tranh, làm thất bại mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch và tội phạm các loại, góp phần giữ vững trật tự, kỷ cương xã hội, vì ANTQ, vì hạnh phúc bình yên cuộc sống, Báo còn là một kênh quan trọng gắn kết Đảng, chính quyền, lực lượng Công an với nhân dân…

Thực hiện chức năng được Bộ Công an giao, hiện An ninh Hải Phòng đã phủ sóng thông tin tại các tỉnh, thành phố vùng Duyên hải Bắc Bộ như: Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam v.v… Biên độ không gian rộng mở, với hỗ trợ đắc lực của cấp ủy, chính quyền, Công an các địa phương bạn, Báo An ninh Hải Phòng hy vọng sẽ gặt hái thêm nhiều thành công phía trước…

Quý độc giả kính mến!

Mậu Tuất qua để lại những dấu ấn không quên cho chúng ta lạc quan vững tiến vào Kỷ Hợi. Rạo rực đón Xuân về, mỗi chiến sĩ Công an làm báo thành phố Cảng càng khắc ghi trong mình lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo hết sức cụ thể, sát sao của Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; của Thành ủy, HĐND, UBND TP; của Đảng ủy, Ban Giám đốc và CBCS các đơn vị CATP – nhất là sự chung tay vào cuộc của Công an các tỉnh bạn cùng nhịp đồng hành của đông đảo quý độc giả.

Mừng Kỷ Hợi – 2019, từ lá thư Xuân này, Ban biên tập Báo An ninh Hải Phòng xin dành thêm một lời hứa với độc giả. Đó là ngay trong những quý đầu của năm, Báo sẽ bắt tay xây dựng mô hình: “Tòa soạn hội tụ” – một tòa soạn hiện đại, chuyên nghiệp với nhà báo đa năng, tác phẩm báo chí đa phương tiện.

 Hy vọng rằng, mô hình sẽ tạo bước đột phá mới trong hoạt động tác nghiệp của Báo. Để hoàn thành sứ mệnh đó, Ban biên tập chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tiếp tục được bạn đọc đồng hành…

Đầu Xuân mới, kính chúc quý độc giả mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Năm mới, thắng lợi mới!

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thư xuân Ban biên tập
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác