Print Thứ Ba, 18/01/2022 21:44 Gốc

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo về kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Theo Thủ tướng, thời gian qua, dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành Giáo dục.

Kế hoạch năm học, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi theo hướng chỉ còn phần cốt lõi, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, học qua truyền hình trong nhiều tháng liên tiếp. Trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo; ảnh hưởng tới tư tưởng, tâm lý của đội ngũ nhà giáo, trẻ em, học sinh, sinh viên. Thủ tướng đặc biệt quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, trở ngại của học sinh, sinh viên và giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến.

Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc.

Trong kết luận, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan triển khai ngay một số nhiệm vụ. Cụ thể:

Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ Y tế tổ chức ngay hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc; báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả về đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của xã hội về việc mở cửa an toàn trường học trở lại.

Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỉ lệ tiêm vắc xin cao cho đối tượng từ 12-17 tuổi.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch COVID-19 để trẻ em, học sinh từ 5-11 tuổi đi học trở lại.

Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và Tổ chức Y tế Thế giới để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi; khẩn trương nghiên cứu, sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Đối với Bộ Thông tin và Truyền thông, Thủ tướng yêu cầu đơn vị chủ trì, phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo, truyền thông xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Hà Linh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng yêu cầu xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác