Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:55

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương Hải Phòng trong thời gian qua có bước phát triển vượt bậc, toàn diện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cả vùng, cả nước.

Sáng 8-4, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ  và đoàn cựu sinh viên lớp Công nghiệp K15, Trường đại học Kinh tế quốc dân thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng đi có GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân.

Tiếp và làm việc với Thủ tướng và đoàn có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thông tin tới đoàn kết quả nổi bật của thành phố Hải Phòng, nhấn mạnh các thành tựu đạt được trong nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15. Đồng chí khẳng định, cùng với sự đổi mới của đất nước và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong nửa nhiệm kỳ qua, thành phố Hải Phòng có sự phát triển đột phá, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong quý 1-2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của thành phố đạt 15%, cao nhất từ  năm 1994 đến nay. Cùng với đó, nhiều chỉ tiêu kinh tế của Hải Phòng cũng đạt kết quả ấn tượng như chỉ số sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, sản lượng hàng qua Cảng, thu ngân sách nội địa… đều tăng trưởng cao so với bình quân chung của cả nước.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại biểu trong đoàn và các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tại Khu di tích Bạch Đằng Giang. Ảnh: Duy Thính

Đáng chú ý, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện rõ nét, nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đang triển khai các dự án lớn trên địa bàn thành phố. Kết cấu hạ tầng tiếp tục có sự đột phá mạnh mẽ với nhiều công trình lớn sắp khánh thành, đồng thời khởi công nhiều dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố; hạ tầng đô thị tiếp tục được quan tâm đầu tư tạo chuyển biến rõ nét. Văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, đạt nhiều kết quả quan trọng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, tri ân người có công, gia đình chính sách có nhiều đổi mới, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ; việc triển khai thực hiện nhiệm vụ có nhiều đổi mới. Quốc phòng- an ninh được giữ vững. Tin vui lớn nhất là Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 9/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mới được công bố, tăng 12 bậc so với năm 2016 và trong 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự phát triển của thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương Hải Phòng trong thời gian qua có bước phát triển vượt bậc, toàn diện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cả vùng, cả nước. Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng vì các chỉ số phát triển kinh tế-xã hội (KTXH) của Hải Phòng như GRDP, chỉ số sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, sản lượng hàng qua cảng biển, thu ngân sách, khách du lịch tới thành phố, xây dựng nông thôn mới; phát triển y tế, giáo dục, chăm lo người có công gia đình chính sách… đều ở mức cao của cả nước.

Đặc biệt, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, được nhiều nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài chú ý, mong muốn tới đầu tư. Thành phố có bước chuyển rất rõ nét trong tư duy, nhận thức, hành động quyết liệt với nhiều cách làm táo bạo, tạo đột phá trong phát triển kết cấu hạ tầng. Những thành tựu trong phát triển KTXH được chuyển hóa vào các công trình, dự án cụ thể làm thay đổi diện mạo thành phố, người dân được thụ hưởng những thành tựu đó. Đặc biệt, gia đình chính sách, người có công, người nghèo được chăm lo chu đáo. Những kinh nghiệm của Hải Phòng có thể đúc kết để các địa phương khác học tập. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong Hải Phòng nhận thức được thời cơ, quyết liệt, quyết tâm cao, có tầm nhìn xa, biến khó khăn thành lợi thế, biến vị thế thành nguồn lực phát triển nhanh, mạnh, xứng đáng với sự mong đợi của Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, GSTS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Hải Phòng trong những năm qua. Đồng chí cho biết, những thành tựu nhà trường đạt được trong thời gian qua là kết tinh giá trị và kết quả phấn đấu, đóng góp của nhiều thế hệ giảng viên, cựu sinh viên. Nhà trường tự hào vì đóng góp cho đất nước những người con ưu tú, những gương mặt tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lãnh đạo của thành phố Hải Phòng. GSTS Trần Thọ Đạt chúc thành phố Hải Phòng tiếp tục trở thành động lực mạnh mẽ của con tàu kinh tế ViệtNamtrong quá trình hội nhập.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cựu sinh viên tới thăm Khu di tích Bạch Đằng Giang (huyện Thủy Nguyên), dâng hương tưởng niệm các bậc anh hùng dân tộc và trồng cây lưu niệm tại khu di tích.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành khẳng định: Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hải Phòng thật sự chuyển mình, phát triển đột phá. Nhiều công trình trọng điểm chiến lược của thành phố đều có dấu ấn sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng luôn dành cho Hải Phòng sự quan tâm đặc biệt, tạo động lực quan trọng để thành phố tiếp tục phát triển với khát vọng sáng tạo, đột phá. Đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn tình cảm Thủ tướng và các cựu sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân dành cho Hải Phòng. Tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng hứa với Thủ tướng tiếp tục đoàn kết, đổi mới mạnh mẽ cả tư duy và hành động, thực hiện hiệu quả cao các chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

Báo Hải Phòng 09/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cựu sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân thăm thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác