Print Thứ Hai, 17/06/2019 02:00

Sáng 16-6, tại huyện An Dương (TP Hải Phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Dương (Hải Phòng)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Các đại biểu cử tri đã nghe Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng báo cáo kết quả kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế – xã hội của đất nước và TP Hải Phòng thời gian qua; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại kỳ họp thứ bảy.

Cử tri huyện An Dương đồng tình và đánh giá cao các nội dung được Quốc hội tập trung xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tập trung giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Cử tri rất vui mừng và phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế – xã hội đạt được trong thời gian qua, nhất là trong sáu tháng đầu năm 2019. Kinh tế – xã hội phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Những kết quả này thể hiện hiệu quả của việc đổi mới chính sách, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ theo đúng tinh thần xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động. Cử tri cũng đánh giá cao những kết quả mà TP Hải Phòng đạt được thời gian qua, nhất là sự phát triển đột phá trong xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp và đô thị… góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và góp phần thay đổi từng ngày diện mạo thành phố.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và chân thành cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước… của cử tri. Thủ tướng vui mừng trước những kết quả đáng phấn khởi về phát triển kinh tế – xã hội của huyện An Dương và TP Hải Phòng đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng nêu rõ, An Dương là một huyện Anh hùng, trong đó có nhiều xã Anh hùng. Đó là một truyền thống quý báu. Huyện cũng đang phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, trong đó, nghề trồng hoa và làng nghề làm bánh đa phát triển đã góp phần tạo thu nhập 190 triệu đồng/ha canh tác, nâng mức thu nhập đầu người lên 50 triệu đồng…

Nhấn mạnh sự thành công của kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mục tiêu của Quốc hội, Chính phủ là tiếp tục xây dựng Nhà nước Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Thủ tướng vui mừng nhắc đến sự kiện Việt Nam trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với số phiếu cao, gần như tuyệt đối. Đồng thời, sự kiện khánh thành Nhà máy sản xuất ô-tô VinFast vừa qua là niềm vui lớn, một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp Việt Nam. Đây không chỉ là niềm vui của Hải Phòng mà là niềm vui của cả nước, niềm tự hào của Việt Nam. Kết quả này cũng khẳng định đường lối của Đảng ta trong phát triển kinh tế tư nhân và coi kinh tế tư nhân là một động lực trong phát triển của đất nước. Thủ tướng mong rằng, thời gian tới, Hải Phòng cần tập trung và tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân phát triển, nhất là các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao…

Thủ tướng lưu ý, Hải Phòng không được chủ quan, thỏa mãn, cần phấn đấu khắc phục những hạn chế, bất cập, vượt qua thách thức để bảo đảm tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân; cố gắng khắc phục những khó khăn hiện nay như: dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành, việc xây dựng nhà ở cho người có công còn chậm, thủ tục hành chính có cải tiến nhưng một số nơi người dân vẫn chưa hài lòng, tình trạng “trên nóng dưới lạnh” ở một bộ phận cán bộ công chức với người dân vẫn còn; việc chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế, công tác giải quyết khiếu nại tố cáo cũng còn những vấn đề đặt ra với thành phố… Thành phố cần cố gắng hơn nữa trong phát triển đồng bộ các loại hình giao thông lợi thế. Thủ tướng nhấn mạnh, chỗ nào người dân được hưởng lợi nhiều nhất thì phải đầu tư, ưu tiên phát triển kết nối giao thông liên vùng. Cần xem xét các tiêu chí, có các biện pháp đầu tư để sớm công bố An Dương là huyện nông thôn mới. Nhiều tiêu chí quan trọng như: vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục, hạ tầng giao thông, thu nhập bình quân… cần sớm giải quyết quyết liệt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành nhiều thời gian trả lời các kiến nghị cụ thể của cử tri về các vấn đề: xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng; điều chỉnh diện tích trồng lúa phù hợp sang hoạt động kinh tế mang lại hiệu quả hơn; chính sách mới về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; cải tạo quốc lộ 17B; mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3… cùng nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Nguồn. Báo Nhân dân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện An Dương (Hải Phòng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác